Thứ ba, 07/12/2021

Từ Hy Thái Hậu và sự thật "dung mạo tuyệt sắc" của bà

Thứ hai, 21/06/2021, 06:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Từ Hy Thái Hậu vốn nổi tiếng về sự quyền lực, đi cùng đó là dung mạo vô cùng tuyệt sắc. Vậy điều đó có thật chỉ là lời đồn không?

Trong lịch sử Trung Quốc, Từ Hy Thái Hậu được người đời nhớ đến là một trong những phụ nữ quyền lực nhất, ngoài ra nhan sắc thời trẻ của Từ Hy Thái Hậu cũng khiến vô số người tò mò. Chính vì vậy, các chuyên gia đã phục dựng gương mặt hồi trẻ của Từ Hy qua những tấm hình và phát hiện nhiều điều vô cùng bất ngờ. 

Trong lịch sử phong kiến, Từ Hy Thái Hậu được người đời nhớ đến là một trong những phụ nữ quyền lực nhất. Bà để lại nhiều dấu ấn trong lịch sử Trung Quốc.

Đi tìm "nhan sắc thời trẻ" của Từ Hy Thái Hậu

Từ Hy Thái Hậu 1
Hậu thế vô cùng tò mò về cuộc sống của Từ Hy Thái Hậu. Trong số này, nhiều người muốn biết dung mạo thời trẻ của bà có phải là một giai nhân tuyệt sắc hay không.
từ hy thái hậu 2
Các chuyên gia, học giả tìm kiếm những bức tranh, ảnh thời trẻ của Từ Hy Thái Hậu nhưng không có kết quả.
Từ Hy Thái Hậu3
Đa số bức ảnh, tranh vẽ Từ Hy Thái Hậu đều là khi bà 70 tuổi. Với công nghệ hiện đại, các chuyên gia tiến hành phục dựng diện mạo thuở thanh xuân của bà từ những bức tranh, ảnh trên.
tu-hy-thai-hau
Kết quả cho thấy Từ Hy Thái Hậu lúc trẻ là một mỹ nhân có dung mạo tuyệt sắc. Chính bởi nhan sắc diễm lệ, thần thái xuất chúng nên bà đã vượt qua kỳ thi tuyển tú nghiêm ngặt và trở thành phi tần của Hàm Phong đế.

Từ Hy Thái Hậu: "Cung nhân lấy ta làm chuẩn mực của cái đẹp"

Từ Hy Thái Hậu 4
Các chuyên gia đã tìm được tư liệu nói về việc Từ Hy Thái Hậu tự đánh giá nhan sắc của bản thân. Lão Phật gia vô cùng tự hào khi nói về dung mạo: "Cung nhân lấy ta làm chuẩn mực của cái đẹp".
từ hy thái hậu 5
Câu nói này của Từ Hy Thái Hậu có ý nghĩa là dung mạo và khí chất xuất chúng của bà khiến nhiều người ngưỡng mộ và coi đó là chuẩn mực của vẻ đẹp phụ nữ thời bấy giờ.
từ hy thái hậu 6
Đặc biệt, nữ họa sĩ người Mỹ Cathleen Carl có 9 tháng kề cận với Từ Hy Thái hậu để vẽ những bức chân dung về bà. Họa sĩ này không tiếc lời ca ngợi nhan sắc của Lão Phật gia.
Từ Hy Thái Hậu 7
Theo họa sĩ Carl, Từ Hy Thái hậu là một người vô cùng xinh đẹp, các đường nét trên gương mặt hài hòa. Đôi tay của Lão Phật gia mềm mại, nõn nà, vóc dáng thon thả và mái tóc đen láy.
Từ Hy Thái Hậu 8
Khi đoán tuổi tác, nhiều người nghĩ rằng Từ Hy Thái hậu mới chỉ ngoài 40 tuổi nhưng thực chất khi ấy bà gần 70 tuổi.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy