Chủ nhật, 26/09/2021

Tự đổ bánh cuốn ngon ngon dẻo dẻo cho cả nhà ăn sáng

Thứ hai, 30/08/2021, 09:10 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bánh cuốn - Món ăn sáng phổ biển của nhiều người bởi phần vỏ bánh mềm thơm cùng nhân thịt mộc nhĩ hấp dẫn, tất cả đã tạo nên một món ăn đầy dinh dưỡng

Bánh cuốn nhân thịt - Món ăn sáng "quốc dân" cho mọi nhà

Những hàng bánh cuốn ngon nhất Hà Nội khiến thực khách phải “cồn cào”

Chuẩn bị:

  • 150gr bột gạo
  • 100 gr bột năng
  • 850 ml nước
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cafe muối
  • 300g thịt băm
  • 3 miếng mộc nhĩ lớn
  • 1 quả chanh
  • 1 nhánh tỏi
  • 1 quả ớt
  • Nước lọc
  • Hạt tiêu, muối, hạt nêm, mắm

Thực hiện:

antoanyte
Trộn bột gạo và bột năng với nhau. Sau đó cho nước vào ngâm bột trong 20 phút, rồi gạn nước bỏ đi thay bằng nước mới, bước này để tránh bột bị hôi.
antoanyte
Mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở. Sau đó bạn băm nhỏ rồi trộn chung với thịt băm. Tiếp theo bạn ướp 1 chút hạt tiêu, 1 muỗng bột nêm và 2 muỗng muối. Đem đi xào chín chuẩn bị cuốn bánh.

Bánh cuốn nhân thịt và cách đổ bánh bằng chảo chống dính

cách làm bánh cuốn nóng bằng chảo chống dính đơn giản

  • Dùng một cái chảo không dính để tráng bánh. Bạn có thể dùng giấy ăn để thấm một chút dầu, sau đó tráng quanh chảo để lúc tráng được dễ hơn.
  • Múc một thìa canh bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín (lưu ý tráng mỏng).
  • Cho bánh ra một cái đĩa, sau đó cho nhân vào chính giữa rồi cuộn lại.

Cách pha nước chấm cho bánh cuốn

Hot ] Cách Làm Nước Chấm Bánh Cuốn Ngon Chỉ Với 3 Bước

Pha nước chấm bạn pha theo công thức: 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 6-7 thìa nước. Bạn có thể vắt thêm 1-2 quả quất vào nước chấm sẽ thơm hơn rất nhiều.

3 quán bánh cuốn nổi tiếng bạn nên thử sau khi hết dịch

Bánh cuốn Bà Hoành

Nhắc tới quán bánh cuốn ngon tại Hà Nội chúng ta không thể không kể tới bánh cuốn bà Hoành. Có thể nói đây là một thương hiệu bánh cuốn lớn và nổi tiếng tại Hà Nội, chính vì thế mà quán luôn trong tình trạng chật kín chỗ ngồi. Khách đến quán không chỉ có người dân địa phương mà còn rất đông du khách trong và ngoài nước.

Địa chỉ cuối tuần: 5 hàng bánh cuốn thân thuộc của người Hà Nội - Ngôi sao

Quán bánh cuốn bà Hoành nằm tại số nhà 66 ngay mặt đường Tô Hiến Thành, quận Hai Bà Trưng nên rất dễ tìm. Không gian quán khá rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, phục vụ chu đáo.

Đặc điểm của món bánh cuốn ở đây đó là nó được tráng rất mỏng nhưng vẫn tạo được độ dai, mềm, nước chấm được pha rất vừa miệng kèm hai loại nhân là thịt nước và chả. Giá một suất bánh cuốn ở đây dao động từ 30.000 - 60.000 đồng, mức giá này khá cao so với mặt bằng chung nhưng lại rất đầy đặn.

Bánh cuốn Thanh Vân

20+ Các Quán Bánh Cuốn Ngon Ở Hà Nội

Đây cũng là một địa chỉ được rất nhiều thực khách yêu thích món bánh cuốn Hà Nội thường xuyên ghé ăn. Quán nằm trên phố Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng phục vụ khách từ 7 giờ sáng tới 23 giờ đêm.

Đến với bánh cuốn Thanh Vân khách hàng có thể lựa chọn các loại nhân như: Thịt lợn, thịt gà, tôm tươi… tuy nhiên loại ngon nhất của quán vẫn là bánh cuốn nhân thịt kèm nấm mèo mộc nhĩ. Ngoài ra, khi ăn khách hàng có thể gọi kèm thêm một số món như giò lụa, chả quế, lạp xưởng, chả cốm, trứng gà…

Bánh cuốn Thụy Khuê

antoanyte
Photo: tunluvfood

Bánh cuốn tại ngõ 29 Thụy Khuê được tráng trực tiếp khi khách gọi nên nóng hổi, nước chấm được nêm nếm rất đậm đà, vừa miệng, chả quế thơm ngọt vị thịt tươi… Tất cả hòa quyện lại khiến món bánh cuốn ở đây làm nao lòng biết bao du khách ghé Hà Nội.

Quán mở cửa phục vụ thực khách từ 06h30 - 10h00 hàng ngày.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy