Thứ năm, 29/07/2021

Tips giảm cân đơn giản khiến bạn chẳng cần tập luyện quá gian khổ

Thứ tư, 14/07/2021, 07:30 (GMT + 7)
Tips giảm cân sau đây vô cùng đơn giản, dành cho team bận bịu, không có thời gian luyện tập mà cân nặng vẫn giảm... "ầm ầm".

Tips giảm cân: Tập nhai kỹ

Sau khi đưa thức ăn vào miệng, bạn hãy cắn nhỏ ra. Tiếp đó, bạn hãy nhai từ 15 - 32 lần, thức ăn cứng thì nhai 70 đến 75 lần, món ăn mềm không cần phải nhai quá lâu. Khi nhai kỹ là đồng nghĩa với việc thức ăn được nghiền nhỏ, lượng thức ăn khi nhai kỹ sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa chất dinh dưỡng và cảm thấy no lâu hơn.

Ăn chậm, nhai kỹ có giúp bạn giảm cân? | Vinmec

Hàng ngày, bạn có thể ăn tất cả những món mình thích nhưng chỉ ở mức độ vừa phải. Và hãy thiên về việc tự nấu ăn bởi các món ăn ở nhà hàng thường được tẩm ướp đậm đà khiến bạn dễ ăn nhiều.  Đồ nấu tại nhà thường giàu dinh dưỡng và ít calo hơn ở các quán xá nhưng chúng ta thường thêm quá nhiều chất béo. Hình thành thói quen tự mua thực phẩm, tự nấu ăn sẽ giúp bạn hình thành ý thức ăn uống điều độ.

Tips giảm cân: Ăn sáng đầy đủ

Hot Girls Fast Food-0hgff-53 by DreamsofEden on DeviantArt

Đa phần những người nhịn ăn sáng sẽ đói sớm và sẽ ăn bù vào hai bữa còn lại. Bạn đưa vào cơ thể nhiều hơn mức năng lượng cần thiết, và nó sẽ tích tụ lại đến dễ tăng cân. Những món bổ dưỡng và có ích cho việc giảm cân bạn nên cho thêm vào bữa sáng là đậu đen, trứng, ức gà, táo, chuối, bưởi, quả mọng, khoai lang, bông cải xanh, rau bina, yến mạch, bánh mì ngũ cốc, hạt chia. 

Tips giảm cân: Hãy uống đủ nước

Do nước tự nhiên không chứa calo nên nó thường liên quan đến việc giảm lượng calo. Trung bình những người uống nước chủ yếu có hàm lượng calo trong cơ thể thấp hơn 9% (hoặc 200 calo).  Nước còn có khả năng ngăn tình trạng tăng cân trong thời gian dài. Bạn nên uống tám ly nước tương đương 2 lít nước mỗi ngày - đối với người trưởng thành.

Why women need to drink water, especially when pregnant - Sanford Health  News

Tuy nhiên đôi khi còn do nhu cầu nước của cá nhân, uống đủ nước là điều cần thiết để đốt cháy chất béo từ thức ăn và đồ uống, giúp cơ thể không bị ứ nước. Nếu bạn lơ là trong việc cung cấp đủ lượng nước trong cơ thể, cơ thể bạn sẽ tự động tích trữ nước để bù vào lượng thiếu. Nếu không uống đủ nước, gan sẽ tích trữ lượng chất béo, gây khó dễ cho quá trình giảm cân.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy