Thứ năm, 05/08/2021

Thì ra các hoàng đế Trung Hoa xưa cũng bị... cắm sừng "ê chề"

Thứ ba, 15/06/2021, 21:07 (GMT + 7)
Các hoàng đế Trung Hoa xưa dù nắm uy quyền lớn nhất trong tay nhưng vẫn bị các phi tần cắm sừng... ê chề.

Hoàng đế Trung Hoa: Lý Uyên

Lý Uyên là vị vua khai quốc của nhà Đường trong lịch sử Trung Quốc. Nếu xét về quan hệ huyết thống thì Lý Uyên là anh em họ với Dương Quảng nhưng lại có tư tình với hai người vợ của Dương Quảng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc Lý Uyên hạ quyết tâm chống lại Dương Quảng và lập ra nhà Đường, trở thành vị hoàng đế sáng lập nhà Đường.

Hoàng đế Lý Uyên. (Ảnh minh họa)
Hoàng đế Lý Uyên (Ảnh minh họa)

Nhưng về sau chính hai người vợ mà Lý Uyên cướp được của Dương Quảng lại tư thông với thái tử Kiến Thành. Thật đúng là cười người hôm trước hôm sau người cười. Lý Uyên cắm sừng cho Dương Quảng, còn thái tử Kiến Thành lại cắm sừng cho Lý Uyên.

Hoàng đế Trung Hoa: Lý Long Cơ

Hoàng đế Lý Long Cơ còn được gọi là Đường Minh Hoàng, người Tông trị vì lâu nhất trong các vị hoàng đế nhà Đường, được xem là đưa nhà Đường đến đỉnh cao về văn hóa và quyền lực.

Tuy là một vị vua tài giỏi nhưng Đường ông cũng không tránh được thói hoang dâm. Ngoài vô số phụ nữ trong và ngoài cung, vợ mình lẫn vợ người, ông còn thông dâm với phi tần của cha là Dương thị, cướp cả vợ của con trai mình là Dương Ngọc Hoàn.

Hoàng đế Lý Long Cơ bị Dương Quý phi cắm sừng (Ảnh minh họa).
Hoàng đế Lý Long Cơ bị Dương Quý phi cắm sừng (Ảnh minh họa).

Nhưng rồi cái sừng mà ông cắm lên đầu cha đẻ lẫn con trai cuối cùng cũng được cắm lên đầu ông bởi người đàn bà ông sủng ái nhất. Dương Quý phi đã phản bội ông khi tư thông với An Lộc Sơn.

Hoàng đế Trung Hoa: Dương Kiên

Dương Kiên là hoàng đế sáng lập triều đại nhà Tùy trong lịch sử Trung Quốc. Trong 25 năm trị vì của mình, ông là một vị hoàng đế tốt nhưng đến cuối đời khi mắc trọng bệnh, ông mới phát hiện ra một điều đáng đau lòng: đó là đứa con thứ hai của ông, Dương Quảng, đã thông dâm với người vợ mà ông hết mực yêu quý là Tống Hoa phu nhân.

Hoàng đế Dương Kiên bị chính con trai ruột phản bội (Ảnh minh họa).
Hoàng đế Dương Kiên bị chính con trai ruột phản bội (Ảnh minh họa).

Khi biết chuyện, Tùy Văn đế đã viết chiếu phế Dương Quảng. Đứa con trai này biết được liền giả chiếu chỉ vào cung giết chết Tùy Văn đế và ngang nhiên chiếm ngôi. Tùy Văn đế bị cắm sừng bởi chính con trai và vợ của mình và chết trong đau đớn.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy