Thứ ba, 28/09/2021

Tẩy da chết - Tưởng đơn giản mà hầu như mọi người vẫn mắc lỗi

Thứ tư, 25/08/2021, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tẩy da chết sai cách như chà xát quá mạnh hay tẩy quá thường xuyên đều không hề tốt. Trường hợp nặng có thể khiến da bị xây xát dẫn đến ngứa ngáy, mẩn đỏ.

Tẩy da chết quá nhiều lần trong 1 tuần

7 lợi ích khi tẩy da chết, nếu không thực hiện thì da chỉ có

Chuyên gia chăm sóc da cho rằng tẩy da chết quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ tự nhiên, khiến da suy yếu, nhạy cảm và tình trạng mụn, đổ dầu, da khô. Tốt nhất chị em chỉ nên tẩy tế bào chết với tần suất vừa phải, khoảng 1 - 2 lần/tuần là vừa đủ để da sáng mịn hơn, mà vẫn bảo toàn sức đề kháng cho làn da.

Tẩy da chết quá mạnh tay

Những sản phẩm tẩy da chết dạng hạt được lòng khá nhiều chị em vì mang đến cảm giác da sạch bong nhưng trên thực tế nó có thể là "con dao hai lưỡi", khiến da bị tổn thương nếu bạn sử dụng không đúng cách. Theo các chuyên gia tẩy da chết dạng hạt quá mạnh tay không phải là một việc làm sáng suốt bởi thói quen này sẽ gây ra kích ứng.

Tẩy tế bào chết vật lý là gì? Top 6 tẩy da chết vật lý tốt cho da dầu mụn  nhạy cảm

Nếu có ý định dùng tẩy da chết dạng hạt, bạn cần chọn loại có hạt scrub thật nhuyễn mịn. Khi thực hiện bước tẩy da chết, hãy massage nhẹ nhàng, tránh kỳ cọ và chà xát mạnh tay vì điều này sẽ khiến hàng rào bảo vệ bị tổn thương, da gặp đủ điều tệ hại.

Tẩy da chết nhưng quên không dưỡng ẩm

girls」おしゃれまとめの人気アイデア|Pinterest|Ida terwijn | コリアンビューティー, オルチャンの女の子, 顔

Tẩy da chết đúng đắn đồng nghĩa là ngay sau đó, bạn cần phải bổ sung độ ẩm bằng cách bôi kem dưỡng ngay lập tức. Vì bạn vừa loại bỏ một lớp tế bào chết và thứ được hé lộ chính là lớp da mới khá non nớt, bạn cần phải dưỡng ẩm. Nếu bạn dùng tẩy da chết hóa học, kem dưỡng ẩm sẽ giúp giảm thiểu tình trạng kích ứng và để lại cho bạn một làn da ẩm mọng.

Sử dụng sai sản phẩm tẩy da chết

ulzzang, pretty face and aestethics - image #6151107 on Favim.com

Có ba loại cơ bản là tẩy da chết dạng hạt, gel tẩy da chết và tẩy tế bào chết hóa học. Và bạn không nên lựa chọn một cách ngẫu hứng mà cần phù hợp với làn da của mình. Nếu làn da của bạn là da khô, nhạy cảm hoặc đang bị mụn, hãy ưu tiên tẩy da chết hóa học hơn là sản phẩm dạng hạt nặng đô. Tẩy da chết hóa học sẽ giúp "dọn dẹp" lỗ chân lông, da mịn màng hơn. 

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy