Thứ hai, 17/01/2022

Tác hại khi gội đầu quá thường xuyên bạn nhất định phải biết

Thứ năm, 12/08/2021, 16:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tác hại khi gội đầu quá thường xuyên có thể xảy ra là: Rụng tóc, tóc dễ rối, xù tóc, tóc nhanh bết hơn... Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý nhé.

Tác hại khi gội đầu quá thường xuyên: Tóc xù hơn

5 loại dầu gội giúp nàng chăm sóc tóc xoăn tự nhiên ngày hè | VeryGirlie

Tóc xù có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang gội đầu quá thường xuyên. Tóc xù thường bị hư tổn do nhuộm tóc hoặc tạo kiểu bằng nhiệt, gội đầu thường xuyên sẽ khiến tóc càng dễ hư tổn hơn. Để giảm tình trạng này, bạn nên giới hạn gội đầu 2-3 lần/tuần.

Tác hại khi gội đầu quá thường xuyên: Tóc mất đi độ bóng tự nhiên

Ai cũng có những ngày đầu bết mà không kịp gội, và đây là 6 kiểu tóc “cứu  nguy” bạn cần lúc này

Nếu bạn nhận thấy tóc mình trông khô và mất đi độ bóng, thì có thể bạn cần giảm tần suất gội đầu. Việc thiếu ẩm liên tục có thể ảnh hưởng đến kết cấu của tóc, khiến tóc trở nên mất độ bóng và thiếu sức sống. Gội đầu quá thường xuyên cũng có thể dẫn đến tích tụ cặn các sản phẩm tóc, khiến tóc bạn trông kém bóng mượt.

Tác hại khi gội đầu quá thường xuyên: Tóc rất dễ rối

Tóc mọc chậm: Tại sao tóc mọc chậm và nguyên nhân bạn cần biết | Phụ Nữ &  Gia Đình

Gội đầu hàng ngày khiến lớp biểu bì của tóc mở ra, khô và dễ gãy hơn. Điều này dẫn đến tóc bạn bị xơ rối, có thể làm kẹt lược khi chải tóc và làm tóc tổn thương nhiều hơn.

Tác hại khi gội đầu quá thường xuyên: Tóc rụng nhiều hơn bình thường

15 nguyên nhân ngạc nhiên gây rụng tóc | Vinmec

Dù rụng tóc hàng ngày khi tắm hoặc lúc bạn chải đầu là việc bình thường, tuy nhiên gội đầu quá nhiều và lạm dụng dầu gội có thể ảnh hưởng sự phát triển của tóc và gây rụng tóc. Gội đầu quá thường xuyên làm mất đi lượng dầu tự nhiên do da đầu tiết ra, khiến hệ vi sinh vật có trên da đầu bị ảnh hưởng.

Da đầu mất cân bằng ngăn không cho tóc mới mọc, làm cho sợi tóc yếu đi và có thể dẫn tới rụng tóc.Để giữ cân bằng hệ vi sinh vật trên da đầu, bạn nên dùng dầu gội dịu nhẹ, không chứa sulfate và giãn cách thời gian giữa các lần gội.

Tác hại khi gội đầu quá thường xuyên: Tóc nhanh bết
Vì sao gọi đầu thường xuyên mà tóc vẫn bết, nhờn ?

Dù gội đầu có thể làm tóc sạch sau khi gội nhưng nếu gội nhiều có thể khiến tóc càng bết dầu hơn. Nguyên nhân là do bạn gội đầu quá thường xuyên khiến da đầu phải tiết thêm nhiều dầu để bù độ ẩm.

Tác hại khi gội đầu quá thường xuyên: Tóc bị chẻ ngọn 

Nguyên nhân khiến tóc bị chẻ ngọn và cách phục hồi

Cắt tỉa tóc thường xuyên có thể giúp bạn hạn chế tình trạng tóc chẻ ngọn nhưng việc gội đầu hàng ngày có thể gây tác dụng ngược lại. Bởi vì tóc ướt rất mỏng manh và dễ gãy rụng, vì vậy bạn càng gội đầu càng nhiều thì tóc càng tăng nguy cơ bị chẻ ngọn. Gội quá nhiều và lau khô tóc quá mạnh làm mất độ ẩm của tóc, khiến tóc bị khô quá mức, dẫn tới chẻ ngọn.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn