Thứ sáu, 12/08/2022

Sự thật trend "giật tóc" ngoài tiệm gội đầu là một hành động vô cùng "kị"

Thứ năm, 14/10/2021, 11:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trend "giật tóc" tạo ra tiếng kêu đang khá hot trên Tiktok. Tuy nhiên, đang có luồng ý kiến cho rằng việc giật tóc mạnh như vậy có thể gây hại cho não bộ.

Một người dùng Tiktok khác khá nổi tiếng, @tonyyoundmd giải thích những gì "Scalp Popping" này thực sự đang làm. "Đó là khi bạn kéo tóc quá mạnh, bạn sẽ tác động đến cân sọ (bao phủ bên ngoài sọ não), tạo ra âm thanh lộp độp. Vò đầu bứt tóc là một xu hướng mới trên TikTok khiến mọi người dùng tay để giật từng mảng tóc theo đúng nghĩa đen. Các video đã thu được hàng triệu lượt xem trên ứng dụng truyền thông xã hội và khiến giới chuyên gia vô cùng lo lắng.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Tiktok đang lan truyền video của một thợ cắt tóc tiến hành giật những nhúm tóc nhỏ của khách hàng. Trong video này, anh ta thực hành việc "Scalp Popping" - giật từng mảng tóc tạo ra tiếng kêu của khách hàng. Mặc dù hành động này có thể khiến vị khách cảm thấy hấp dẫn nhưng điều này thực sự là một loại hình tra tấn gây ám ảnh với nhiều người.

antoanyte
Clip "giật tóc" gây xôn xao các Tiktokers vì âm thanh khá "rợn người".

Bài đăng này đến từ tài khoản @asmr.barber, dường như là của một thợ cắt tóc người Ấn Độ. Âm thanh được tạo ra từ hành động này dường như đã được nâng thêm một chút để tạo thêm sự tò mò cho người xem. Nhiều người nhận xét rằng "chúng" khiến họ rùng mình.

Trend "giật tóc" kêu - Tốt ít hại nhiều

Sự thật tiếng động lộp độp khi giật tóc là từ đâu ra?

a
(Ảnh minh họa).

Theo chuyên gia, đó có thể là màng đệm (một lớp vỏ mỏng của mô liên kết giữ xương, cơ, các cơ quan, mạch máu và các đầu dây thần kinh) bị xé ra khi da kéo ra khỏi hộp sọ. "Khi da nhanh chóng bị kéo ra khỏi xương, nó tạo ra một khoảng chân không, không gian bị chất lỏng lấp đầy, giống như kéo một chiếc cốc bị hút ra khỏi bức tường nhà tắm", BS Jon Musgrave nhận định. Điều này về lâu dài không hề tốt cho sức khỏe vùng đầu của bạn. Nhất là có thể gây ảnh hưởng đến hộp sọ, não bộ...

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn