Thứ tư, 29/09/2021

Rau câu cà phê cốt dừa - món dessert thanh mát ngày hè

Thứ năm, 26/08/2021, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Rau câu cà phê cốt dừa thường được đổ nhiều lớp xen kẽ nhau cùng vị cà phê đậm đà, vị cốt dừa beo béo,... Tất cả sẽ tạo nên món thạch thanh mát.

Rau câu cà phê cốt dừa dành cho 2 - 3 người

Cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa ngon lịm tim ai ăn cũng phải khen |  Phụ Nữ & Gia Đình

Ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột rau câu: 25 gram
  • Bột cà phê: 50 gram
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Vani: 1 ống (~ 2 gram)
  • Sữa đặc: 3 muỗng canh
  • Đường: 200 gram

Rau câu cà phê cốt dừa và cách làm "dễ nhất hệ mặt trời"

  • Bước 1: Pha cà phê
antoanyte
Bạn trụng nước sôi bộ phin pha cà phê khoảng 2 phút, sau đó cho 50gr bột cà phê vào phin và đặt phin lên miệng ly.
antoanyte
Tiếp đó đổ vào khoảng 2ml nước sôi và ủ cà phê trong vòng 2 phút. Sau đó đổ phần nước sôi vào đầy phin và chờ khoảng 10 - 15 phút để nước cốt cà phê được tiết ra ly. Cho vào ly thêm 3 muỗng canh sữa đặc và khuấy đều hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Thực chất nếu không quen uống cà phê phin, bạn có thể sử dụng bất kì loại cà phê hòa tan nào thay cho cà phê bột đều được. Nếu không thích cà phê sữa có thể làm cà phê đen, thay sữa bằng đường để tạo độ ngọt cho cà phê nhé.

  • Bước 2: Nấu rau câu
antoanyte
Cho vào tô 25gr bột rau câu, 100gr đường cát và trộn đều.
antoanyte
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước và đun sôi, khi nước sôi bạn đổ hỗn hợp rau câu đã trộn với đường vào đồng thời dùng vá khuấy cho rau câu được hòa tan hoàn toàn.
antoanyte
Tiếp đó cho thêm vào 100gr đường cát và 1 ống vani vào khuấy tan, hạ mức lửa nhỏ nhất và đun liu riu.

Công thức này sẽ không quá ngọt, nếu bạn thích vị ngọt hơn có thể điều chỉnh lại lượng đường cho vừa vị. Ngoài ra, bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi cũng rất ngon nhé.

  • Bước 3: Pha rau câu và đổ khuôn
antoanyte
Chuẩn bị 2 cái tô: 1 tô chứa nước cốt cà phê và 1 tô chứa 100ml nước cốt dừa. Ở mỗi tô bạn đổ vào 500ml nước rau câu đã nấu trên bếp và khuấy đều.
antoanyte
Chuẩn bị khuôn để vào thau nước đá lạnh rồi lần lượt dùng muôi múc nước rau cafe trong vào khuôn.
Bước 3 Pha rau câu và đổ khuôn Rau câu cà phê cốt dừa
Khi bề mặt rau câu đông lại nhẹ bạn lại dùng muôi múc 1 phần rau câu trắng trong vào dàn đều lên bề mặt phần rau cafe. Làm tiếp đến khi bề mặt phần rau câu cà phê sữa đông lại nhẹ thì cho phần rau câu cốt dừa lên. Tiếp tục cho đến hết phần rau câu đã chuẩn bị.
Bước 4 Thành phẩm Rau câu cà phê cốt dừa
Cho khuôn thạch đã đổ xong vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút là có thể úp ra đĩa, cắt miếng vừa ăn để thưởng thức rồi.
Mách bạn một vài tuyệt chiêu nấu rau câu cà phê cốt dừa:
  • Bạn có thể tạo phân tầng tùy theo sở thích của mình.
  • Khi bề mặt rau câu vừa đông nhẹ bạn tiếp tục cho phần rau câu khác lên. Nếu để rau câu quá đông thì sẽ dễ bị tách lớp.
  • Khi pha rau câu cà phê sữa, bạn nên nêm nếm lại sao cho vừa vị để tránh phần rau câu cà phê bị đắng quá. Nếu đắng bạn cứ cho thêm nước rau câu vào để pha loãng ra.
  • Trong quá trình nấu rau câu bạn nhớ dùng vá khuấy thường xuyên để rau câu không bị đông lại nha.
  • Khuôn luôn được làm lạnh hoặc ngâm trong thau đá lạnh để rau câu mau đông hơn, bạn dễ dàng đổ lớp tiếp theo vào.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy