Thứ sáu, 28/01/2022

Phái mạnh làm đẹp: Mách chiêu tự cắt tóc cực "men" trong mùa dịch

Thứ năm, 12/08/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phái mạnh làm đẹp: Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tự cắt tóc tại nhà cực đơn giản khi đang thực hiện giãn cách nhé.

Phái mạnh làm đẹp: Cắt tóc kiểu Undercut

Undercut là kiểu tóc cắt sát và cao bằng tông đơ ở những phần tóc ở hai bên và sau gáy. Phần mái của kiểu tóc này có độ dài trung bình từ 7cm đến 10cm có thể tỉa nhẹ hoặc tạo kiểu tùy theo sở thích. Đây được coi là một kiểu tóc tôn thêm vẻ nam tính cho quý ông. Đặc biệt các chàng trai sở hữu gương mặt vuông, trán hẹp, gò má hóp, mắt to dài càng không nên bỏ qua.

antoanyte
Phái mạnh làm đẹp: Undercut được coi là một kiểu tóc tôn thêm vẻ nam tính cho quý ông.

THỰC HIỆN:

Chuẩn bị:

Trước khi cắt, bạn nên gội đầu cho sạch, vì việc này sẽ giữ đầu sạch sẽ giúp cho việc cắt tóc dễ dàng hơn và khi cắt sẽ không bị đứt, kẹt… tránh gây đau cho bạn.

Tiến hành cắt tóc:

  • Hai bên đầu: Với kiểu tóc undercut, đường layer ở 2 bên đầu chính là điểm quan trọng để tạo nên điểm nhấn. Chính vì thế, hãy chú ý ở phần này. Việc cạo hai bên đầu nó giống như việc bạn cạo râu hằng ngày. Tuy nhiên, khi cắt bạn cũng nên đưa tông đơ lui tới nhiều lần để đảm bảo tóc được cắt sạch.
  • Phần gáy: Hãy cắt từ phía cổ lên phía đỉnh đầu, luôn nhớ cách sử dụng tông đơ là cắt ngược hướng với chiều mọc của tóc để có đường cắt ngọt và hiệu quả hơn.
  • Phần đỉnh đầu: Khi cắt tóc trên trán, thấm ướt tóc trên đầu rồi chải về phía trước, dùng kéo cắt gọn và đều lại những phần tóc dư để điều chỉnh độ dài cho phù hợp.

Phái mạnh làm đẹp: Cắt tóc kiểu Crew Cut

Xuất phát từ kiểu tóc của những người lính trong quân đội, với nguyên bản là kiểu “đầu đinh” ngắn 3 phân, Crew Cut chính là kiểu tóc đơn giản bạn có thể tự cắt ở nhà mà không mất nhiều thời gian và công sức. Với kiểu tóc này, bạn chỉ cần để phần đỉnh dài khoảng 2-4cm, phần sau gáy và hai bên được cắt ngắn sát bằng tông đơ hoặc bạn áp dụng độ dài tóc 2 cm cho toàn bộ.

Phần trên đỉnh đầu không dài nên bạn có thể không cần sử dụng bất kỳ sản phẩm tạo kiểu nào để giữ nếp. Tuy nhiên, để thu hút hơn, bạn có thể sử dụng một chút sáp khô để tạo texture phù hợp hoặc có thể sử dụng keo vuốt tóc để trông bóng bẩy hơn.

Phái mạnh làm đẹp
Phái mạnh làm đẹp: Crew Cut vô cùng nam tính dành cho đàn ông hiện đại.

THỰC HIỆN:

Chuẩn bị:

Làm ướt tóc để tóc dính vào nhau, như vậy tóc sẽ cắt hơn. Nếu tóc khô, bạn không chỉ khó cắt mà còn làm tông đơ bị kẹt hỏng vì tóc bám vào nữa.

Tiến hành cắt tóc:

  • Phần đỉnh đầu: Sau khi làm ướt tóc, bạn dùng tay nắm phần ngọn tóc (nắm đến phần tóc các bạn định cắt) sau đó dùng tông đơ cắt tỉa sát đầu, chỉ cần để phần đỉnh dài khoảng 2-4cm. Nếu quá dài, hãy dùng kéo cắt hết phần tóc dài sau đó dùng tông đơ (có gắn lược căn) cắt lại để có được độ dài như mình mong muốn.
  • Phần gáy và hai bên thái dương: Dùng lược chải hết tóc thừa xuống rồi dùng tông đơ hớt từ phần gáy đến phần thái dương, từ phần chân gáy lên phần đỉnh đầu. Sau khi cắt xong, tiếp tục dùng chổi quét tóc bám trên cổ và người.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn