Thứ hai, 29/11/2021

"Phá tan" khí lạnh với 4 món chè mùa đông Hà Nội

Thứ sáu, 22/10/2021, 16:49 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mùa đông Hà Nội có lẽ là khoảnh khắc đặc biệt nhất trong năm. Tối tối lượn lờ ngắm phố phường rồi tạt qua làm bát xôi chè hay sủi dìn thì còn gì bằng.

Món chè mùa đông Hà Nội: Chè sắn nóng

atyt
Photo: Internet.

Ở Hà Nội, nếu ai thích ăn chè sắn - thứ hầu như chỉ có vào mùa lạnh thì mời bạn tới ngay Lý Quốc Sư. Chè sắn ở Lý Quốc Sư nổi tiếng bởi vị bùi, thơm, nước chè sánh, nâu vàng ngon miệng, những miếng sắn được cắt vuông vức hình bao diêm, mềm dẻo không quá bở, nhìn thôi đã đẹp mắt. Dù không phải là người chuộng chè sắn nhưng chắc chắn cũng phải thừa nhận chè ngon. Có người thường ăn một lúc 2-3 bát mới đã cơn thèm và chịu về. Và nhớ là phải đến sớm vì chè rất nhanh hết.Chè sắn thơm nồng với vị ngọt dịu của đường vàng, béo bùi của sắn, ấm nồng của gừng thật thích thú khi được thưởng thức.

Món chè mùa đông Hà Nội: Xôi chè nóng

atyt
Photo: Internet.

Xôi chè là một món ăn đặc trưng và thanh tao của người Hà thành xưa. Nó bao gồm xôi vò đỗ xanh và chè. Xôi được đồ lên rất khéo, từng hạt béo, mềm và không dính bết lại với nhau, có màu sáng vàng ươm hấp dẫn. Nếu bạn không thích vị ngọt đậm, thì nên chọn cho mình bát chè hoa cau trộn cùng xôi vò. Chè hoa cau ở đây được nấu cùng bột sắn có rắc thêm hạt đỗ xanh, chính vì vậy nên nó có vị ngọt mát. Xôi chè nấu theo cách xưa của người Hà Nội vẫn là thanh tao nhưng không quá vội vàng như cách làm phổ thông hiện đại. Một số hàng chè ngon như Xôi chè Bà Thìn,…

Món chè mùa đông Hà Nội: Bánh trôi tàu nóng

atyt
Photo: @khanhhuyenh2.

Bánh trôi tàu, hay còn gọi là chè trôi tàu không phải là thứ cao lương sang trọng. Thực khácch chỉ cần tấp vào một quán bình dân nép mình bên góc phố cột đèn là đã có thể thưởng thức món bánh nếp thơm lừng hương gừng tươi, béo ngậy vị dừa lạc này. Bánh trôi tàu thường có hai viên là đậu xanh dừa với mè đen, một số nơi còn thêm nhân thịt mặn độc đáo nữa. Có nhiều địa chỉ tại Hà Nội bán bánh trôi tàu lắm, các bạn có thể vào ngõ Đê Tô Hoàng nha, chỗ này có cả phiên bản nhân thịt để thử đó.

Món chè mùa đông Hà Nội: Sủi dìn

Bật mí công thức làm món sủi dìn ngon chuẩn xịn Hải Phòng

Nếu ghé Hà Nội vào một ngày đông, bạn có thể bắt gặp sủi dìn bên những gánh hàng rong nghi ngút khói. Vỏ bánh sủi dìn được làm từ bột nếp thơm, nhân làm từ vừng đen. Vừng đen và lạc được rang chín tới, giã nhuyễn và sên cùng dừa nạo tạo nên phần nhân thơm, béo, bùi cho chiếc bánh. Cũng như bánh trôi tàu, sủi dìn có size nhỏ xinh hơn, sẽ được ăn trong nước mật mía, gừng cay. Thử bánh sủi dìn chính gốc Hải Phòng các bạn có thể qua Tiệm Ăn Của Nàng hay An Biên, những nơi chuyên ẩm thực Hải Phòng tại Hà Nội nhé.

Theo VnMedia.vn Copy