Thứ ba, 07/12/2021

Những điều không ai biết về quá trình tịnh thân của Thái giám Trung Hoa

Thứ sáu, 28/05/2021, 18:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thái giám Trung Hoa để được tiến cung hầu hạ Vua chúa đã phải trải qua quá trình tịnh thân... vô cùng đau đớn và khổ sở.

Tuyển chọn Thái giám Trung Hoa phong kiến xưa.

Xuất thân của các thái giám Trung Hoa xưa là thường là tự nguyện, hoặc những người người bị phạt, bị cống nạp, có khi là bị... lừa bán. 

Theo sử sách Trung Hoa, đàn ông hầu hạ trong cung vào trước đời nhà Tần (trước năm 221 TCN) và Tây Hán (202 TCN - 8) không nhất thiết phải "tịnh thân". Từ thời Đông Hán (25-220) trở đi, họ mới bị ép phải cắt bỏ bộ phận sinh dục, nhằm tránh phát sinh quan hệ với phụ nữ chốn cung đình.

Quá trình "tịnh thân" của thái giám Trung Hoa.

Có hai nơi chuyên "tịnh thân" để trở thành hoạn quan là "Nội vụ phủ" trong cung và "Cơ sở chuyên tịnh thân" bên ngoài. "Thận Hình Ti" là tên gọi để dưới triều nhà Thanh để chỉ bộ phận trong cung chuyên thực hiện quá trình này.

Cận cảnh quá trình tịnh thân của thái giám Trung Hoa
Cận cảnh quá trình tịnh thân của thái giám Trung Hoa

Quá trình tịnh thân thường tiến hành quá trình này vào cuối xuân đầu hạ, khí hậu ôn hòa và gần như không có ruồi muỗi, vì thời đó chưa có thuốc sát trùng.

Trước khi làm, người tịnh thân và tịnh sư sẽ phải ký một bản cam kết trước sự có mặt của người làm chứng. Bản cam kết sẽ ghi rõ người tịnh thân hoàn toàn tự nguyện, bất chấp mọi rủi ro sau đó. Tiếp theo sẽ nộp một khoản phí. Thế nhưng, đa số những người "tịnh thân" xuất thân nhà nghèo nên phải xin trả dần từng năm sau khi nhập cung.

Trước "tịnh thân" mấy ngày, người đó bắt buộc không được ăn uống để tránh đại tiểu tiện gây nhiễm trùng. Khi trên giường phẫu thuật, bệnh nhân không được gây tê mà chỉ rửa sạch bộ phận sinh dục của bằng canh ớt nóng.

Theo sách "Cuộc sống cung đình Trung Quốc", trước khi tiến hành tịnh thân một đứa trẻ, tịnh sư sẽ lấy một quả trứng gà đã bóc vỏ nhét vào miệng nó, chặn ở cuống họng khiến nó không thể kêu thành tiếng mới bắt đầu hành sự.

Do cơ quan sinh dục vẫn có khả năng phát triển hoặc mọc dài ra, thái giám sau khi nhập cung sẽ được kiểm tịnh (kiểm tra cơ thể mỗi năm 1 lần). Không ít thái giám có mùi khai trên người do tịnh thân chưa chuẩn, khiến nước tiểu rỉ ra.

Cắt bỏ xong, bộ phận cơ thể của người đàn ông sẽ được rửa ba lần trong nước hạt tiêu và đem cất trong lọ, ngoài ra, họ sẽ được băng vết thương bằng giấy ngâm nước lạnh đồng thời đút một nút kim loại vào lỗ tiểu. Người vừa tịnh thân được dìu đi quanh phòng trong hai, ba giờ rồi mới được nằm xuống, và không được ăn uống, tiểu tiện trong ba ngày.

Sau ba ngày, lớp băng và nút kim loại được tháo ra. Nếu hoạn quan có thể đi tiểu, ca phẫu thuật xem như thành công. Ngược lại, đường bài tiết bị bít, ca phẫu thuật hỏng và hoạn quan sẽ không thể tránh khỏi cái chết. Trường hợp này chiếm khoảng 2% số ca.

a
Tịnh sư là tên gọi của những người hành nghề tịnh thân. Đây là nghề hái ra tiền bởi quá trình thực có tỉ lệ tu vong rất cao
dao
Dao để cắt bỏ bộ phận sinh dục làm từ hợp kim vàng và đồng để tránh nhiễm trùng, trước khi sử dụng phải hơ qua lửa để sát trùng.

Hậu "tịnh thân"

Hoạn quan sẽ không lộ yết hầu, giọng nói lảnh lót, cử chỉ động tác như đàn bà. Họ mất đi bản năng tình dục, cảm thấy cuộc đời mình dường như kết thúc. Cách đi của họ cũng rất đặc biệt. Hoạn quan bước ngắn, đi hơi nghiêng về phía trước, các ngón chân hướng ra ngoài nên dễ nhận biết từ đằng xa.

Sau khi yêm cát, hai tinh hoàn cùng dương vật của hoạn quan trở thành vật quý, gọi là bảo cụ, được cất giữ cẩn thận. Có 2 lý do:

  • Thứ nhất, mỗi lần được thăng thưởng, các thái giám phục vụ trong cung đều phải trình cho thượng quan xem bảo cụ nhằm chứng minh mình thực sự đã không còn là đàn ông.
  • Thứ hai, lúc qua đời, trước khi chôn cất, thái giám sẽ được gắn lại bảo cụ vào vị trí cũ để ra đi nguyên vẹn. Quan niệm của người Trung Quốc rất kỵ việc đi sang thế giới bên kia mà không được toàn thây.

Phần lớn các thái giám thời xưa đều sống thầm lặng. Tuy nhiên, một khi có nhiều tiền hoặc nắm chút quyền hành nào đó, họ sẽ không còn sống trong lặng thầm nữa mà trở nên vô cùng tàn nhẫn.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy