Thứ ba, 07/12/2021

Những dấu hiệu tốt trong ngày "đèn đỏ" chứng tỏ nội tiết đang rất ổn

Thứ ba, 19/10/2021, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày "đèn đỏ" của chị em mà có những dấu hiệu này thì xin chúc mừng, tử cung và nội tiết của các chị đang rất tốt và ổn định.

Chu kỳ ngày "đèn đỏ" đều đặn

Ulzzang Girl (@UlzzangGirl12) | Twitter

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường là 28 ngày. Tuy nhiên, cũng có người có thể là 30 ngày, 40 ngày, miễn là chu kỳ diễn ra đều đặn hàng tháng, không có biến động tức là tử cung vẫn đang hoạt động bình thường. Ngược lại, kinh nguyệt đến không theo chu kỳ, lúc quá sớm, lúc quá muộn là dấu hiệu cho thấy những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, kinh nguyệt sớm là dấu hiệu phản ánh tình trạng thiếu khí của phụ nữ, trường hợp nặng có thể là do thận yếu.

Phụ nữ có kinh nguyệt không đều tốt nhất là nên đi kiểm tra sức khỏe để tìm hiểu nguyên nhân và có phương hướng điều trị nếu cần.

Thời gian ngày "đèn đỏ" từ 3-7 ngày

ulzzang girl

Thời gian "đèn đỏ" của một phụ nữ khỏe mạnh có thể kéo dài trong vòng 3-7 ngày. Thời gian quá ngắn hay quá dài đều phản ánh những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn. Phụ nữ có ngày "rụng dâu" quá ngắn có thể sắp bước vào thời kỳ mãn kinh. Một khi quá trình mãn kinh diễn ra, tử cung sẽ dần lão hóa, lượng kinh nguyệt cũng giảm đi nhiều.

Lượng kinh nguyệt trong ngày "đèn đỏ" ra vừa phải

Dễ thương

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, lượng kinh nguyệt hàng tháng của một phụ nữ khỏe mạnh có thể dao động từ 30ml đến 50ml. Nếu bạn không sử dụng hết một gói băng vệ sinh cho cả giai đoạn đèn đỏ thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy lượng kinh nguyệt quá ít.

Tất nhiên, lượng kinh nguyệt quá nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể dẫn tới thiếu máu, chóng mặt... Kinh nguyệt quá ít hay quá nhiều đều là dấu hiệu cho thấy có sự bất thường ở tử cung. Tốt nhất chị em nên đi khám kịp thời để loại trừ những nguy cơ tiềm ẩn.

Màu của kinh nguyệt ngày "đèn đỏ"

Stylegazed.com — @_yujeong_05 ✦

Thông thường, kinh nguyệt của phụ nữ sẽ có màu đỏ sẫm. Đó là dấu hiệu cho thấy tử cung đang ở trạng thái khỏe mạnh. Nếu kinh nguyệt nhạt dần và có màu hồng, nguyên nhân có thể là do sự dao động quá mức của các hormone tron cơ thể hoặc do mang thai.

Nếu kinh nguyệt màu đỏ cam, đó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng. Khi thấy mà của kinh nguyệt có dấu hiệu bất thường, hãy đi khám sớm để tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp xử lý phù hợp.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy