Thứ năm, 02/12/2021

Nhất định phải ghi nhớ 5 mẹo khi mua dầu gội kể cả là hàng đắt tiền

Thứ sáu, 22/10/2021, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mẹo khi mua dầu gội dù có là dầu gội đắt tiền đến mấy cũng cần phải lưu ý 5 tips trong bài viết để tránh "tiền mất tật mang".

Mẹo khi mua dầu gội 1: Dầu gội dù có đắt tới đâu cũng không ngăn rụng tóc

Một tuần bạn nên gội đầu mấy lần - VnExpress Sức khỏe

Dầu gội có đắt tiền đến đâu cũng không có tác dụng chống rụng tóc hoàn toàn nếu không phải loại chuyên biệt. Dầu gội cũng giống như sữa rửa mặt, chỉ có chức năng làm sạch chứ không thể đạt được hiệu quả chống lão hóa, đôi khi còn làm tình trạng rụng tóc của bạn trở nên trầm trọng hơn và có thể gây ra gàu, mẩn đỏ, ngứa và các vấn đề khác về tóc.

Mẹo khi mua dầu gội thứ 2: Không nên sử dụng dầu gội có chứa silicone

Tóc rụng nhiều khi gội đầu, vì sao? | Vinmec

Các loại dầu gội có chứa silicone rất dễ gây kích ứng da đầu, nếu không gội sạch có thể làm bít lỗ chân lông. Đặc biệt gội đầu không nên bóp trực tiếp dầu gội lên đầu rồi xoa để tạo bọt, tốt nhất nên tạo bọt trên tay rồi mới xoa lên da đầu. 

Mẹo khi mua dầu gội thứ 3: Tránh để kem ủ/mặt nạ tóc/dầu xả dính vào da đầu

Cách dùng dầu xả: Các cách sử dụng dầu xả cho nam và nữ

Các sản phẩm chăm sóc tóc như kem dưỡng tóc, dầu xả và mặt nạ tóc có nhiều silyl, dễ gây bít lỗ chân lông khi thoa lên da đầu, vì vậy hãy chú ý không chạm vào da đầu khi sử dụng và bắt đầu hướng ra ngoài cách chân tóc ít nhất 2cm.

Mẹo khi mua dầu gội thứ 4: Sử dụng dầu dưỡng tóc và mặt nạ ủ tóc cùng một lúc

Có nên dùng dầu xả cho tóc nhuộm? - CHỢ CHẤT

Dầu dưỡng tóc và mặt nạ dưỡng tóc về bản chất là một sản phẩm giống nhau, đó là lý do  đừng sử dụng hai loại cùng một lúc mà chỉ nên chọn một trong hai. Nếu dùng dầu dưỡng tóc thì chú ý dùng hết rồi mà ủ tóc, hoặc có thể đan xen nhưng 1 tháng chỉ nên 1  - 2 lần. Nếu chất tóc bị hư tổn nặng hơn, bạn có thể thoa một chút dầu dưỡng tóc để tóc chắc khỏe hơn trước khi sấy.

Mẹo khi mua dầu gội thứ 5: Chà xát sau khi gội đầu

Mẹo gội đầu ngược xả trước - gội sau cho mái tóc mềm mượt, chắc khỏe

Một số người quen vò tóc bằng khăn sau khi gội đầu và muốn làm khô tóc một chút, nhưng cách làm đó khiến tóc dễ gãy rụng. Bạn phải dùng khăn thấm bớt độ ẩm thừa của tóc bằng cách ép, sau đó dùng máy sấy để sấy tóc khi tóc đã khô một nửa, không những tiết kiệm công sức mà còn không làm tóc hư tổn.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy