Thứ năm, 21/10/2021

Nghẹn ngào câu chuyện đôi vợ chồng lẫn tính 40 năm hôn nhân vẫn ngọt ngào

Thứ bảy, 09/10/2021, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hôn nhân dù đã 40 năm, thế nhưng, hai bác vẫn luôn hạnh phúc như thuở ban đầu thông qua hành động ấm áp của người vợ dành cho người chồng bị lẫn.

Hôn nhân là cả một chặng đường dài, ở đó, khi tìm được đúng người, hành trang của bạn sẽ là những chuỗi ngày đáng nhớ. Giống như cặp vợ chồng dưới đây, đã hơn 40 năm ở cạnh nhau thế nhưng vẫn mãi dành cho đối phương sự ân cần, lo lắng chân thành.

antoanyte
Câu chuyện của T.P chia sẻ về ba mẹ mình gây xúc động cho CĐM.

Cụ thể, cô con gái T.P chia sẻ về khoảnh khắc đáng yêu của ba mẹ mình trên MXH như sau: "Cha mình bị tai biến 3 lần nên hơi lẫn một xíu, nhiều lúc quên này quên kia. Hôm trước mình đến nhà hỏi mình là ai cha mình cũng không nhớ. Buổi sáng cả nhà đi hết không ai ở nhà với cha cả. Cha mẹ sống trong chung cư này của những người già. Hôm trước, mấy lần cha mình mở cửa đi lang thang ở ngoài, bảo vệ phải dẫn vào và nhắc nhở. Nên là mẹ mình ghi nguyên một bảng hiệu lớn để mỗi lần cha có ý định mở cửa sẽ quay vô nhà. Mẹ mình tên Hoa. Viết xong còn vẽ thêm cái hoa nữa."

antoanyte
Chân dung ba mẹ của T.P (Photo: FBNV)

Đăng kèm với dòng mô tả là hai bức hình khiến nhiều người xúc động. Tấm biển lớn có dòng chữ ghi to và rõ ràng: "Anh Đức, cửa này không được mở ra nhé. Vì nếu anh ra ngoài rồi sẽ không trở vô nhà được đó nhé. Có bánh trên bàn, sữa trong tủ lạnh, có kem trong tủ lạnh đá. Anh lấy ăn xong rồi đi vô phòng ngủ nha. Em đi làm chiều về. Em Hoa". 

Tấm biển hiệu dễ thương của bác Hoa dành cho chồng (Ảnh: T.P)

Theo lời T.P, ba cô hơn mẹ 6 tuổi, thế nhưng, do bệnh tóc bạc sớm nên nhiều lúc người ta tưởng nhầm là "ông ngoại". Dù cuộc sống hôn nhân đã được 40 năm, cả hai vẫn luôn quấn quýt như thuở ban đầu. Đặc biệt hơn nữa, nhân dịp kỉ niệm ngày cưới, chính mẹ đã nhờ cô nàng viết trạng thái để lưu giữ kỉ niệm.

antoanyte
(Photo: Tiem.ve.cua.vang)

Bài viết đã khiến cư dân mạng như "phát cuồng" về sự đáng yêu của hai bác:

"Ai đó làm ơn cứu tui ra khỏi sự ngọt ngào này với được không nè. Trời ơi, sao cô chú dễ thương quá vậy."

"Đi qua nhiều biến cố vẫn ngọt ngào, yêu thương chồng hết mực. Phải nói là rất nể phục tình cảm của cha mẹ bạn. Chẳng bù cho một vài cặp đôi hiện nay, chỉ vì chút sóng gió mà đã buông tay, thậm chí có con với nhau xong rồi bỏ mặc. Hãy nhìn vào tình yêu thời ông bà mình mà cố gắng."

"Đừng ai nói hôn nhân là nấm mồ tình yêu nữa. Hạnh phúc quá đây này. Chúc cô chú thật nhiều sức khoẻ nhé, chỉ mong sẽ có một tình yêu đẹp như hai người." 

Theo VnMedia.vn Copy