Thứ sáu, 21/01/2022

Muốn "ngày đèn đỏ" êm đềm, chị em hãy tránh ăn 5 loại quả này

Thứ bảy, 04/12/2021, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

"Ngày đèn đỏ" hay kì kinh nguyệt là hiện tượgn bình thường vào mỗi tháng của chị em phụ nữ. Những dấu hiệu thường thấy là đau bụng, mệt mỏi, dễ cáu gắt,...

"Ngày đèn đỏ" hãy hạn chế ăn hồng

Những đại kỵ với quả hồng cần nhắc nhớ khi ăn

Mặc dù là trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên hồng lại có tính mát lạnh, trong khi đó tử cung của phụ nữ khi “đến tháng” đang trong giai đoạn nhạy cảm. Nếu ăn hồng có thể khiến lượng kinh nguyệt bị thay đổi và có thể gây nhiễm trùng. Hơn nữa, tính chất lạnh của hồng cũng có thể chị em đau bụng kinh dữ dội hơn.

"Ngày đèn đỏ" hãy hạn chế ăn dưa hấu

Dưa hấu là trái cây có tính hàn lạnh, trong khi đó môi trường tử cung của phụ nữ có trạng thái ấm mới bài sạch được kinh nguyệt. Vì vậy, nếu ăn dưa hấu vào thời kỳ “đèn đỏ” sẽ khiến tử cung bị lạnh, gây tác hại nghiêm trọng đến việc tiết máu kinh nguyệt, thậm chí có thể gây vô kinh sớm.

"Ngày đèn đỏ" hãy hạn chế ăn chuối

Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Chuối Không? (Tiêu, Tây,... Xanh, Chín...)

Cũng như dưa hấu, chuối là thực phẩm tính hàn, nếu ăn nhiều vào thời kỳ “đèn đỏ” có thể gây ảnh hưởng không nhỏ việc tiết máu kinh nguyệt. Do vậy, khi “đến tháng”, tốt nhất chị em nên hạn chế hoặc không tiêu thụ món chuối, mặc dù loại quả này chứa giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe.

"Ngày đèn đỏ" hãy hạn chế ăn táo gai

Cao táo gai

Táo gai là loại quả có tính axit, có tác dụng làm se. Nếu ăn vào thời kỳ “đèn đỏ” sẽ gây ra sự kết tụ máu kinh nguyệt. Điều này dẫn đến tình trạng máu kinh không dễ dàng để tiết, thải ra bên ngoài và đẩy nhanh quá trình mãn kinh.

"Ngày đèn đỏ" hãy hạn chế ăn xoài

Xoài là trái cây có tác dụng cầm máu, trong khi ở giai đoạn kinh nguyệt, sự bong ra của nội mạc tử cung sẽ được đào thải thông qua dạng máu kinh nguyệt. Lúc này nếu chị em ăn nhiều xoài, nó sẽ khiến việc tiết máu kinh nguyệt bị cản trở ở một mức độ nhất định. Vì vậy, tốt nhất phụ nữ cần hạn chế hoặc không nên ăn xoài trong những ngày này.

Trên đây là 5 loại hoa quả mà chị em nên kiêng trong kì kinh nguyệt trên. Ngoài ra, khi trong giai đoạn này, chị em cũng cần hạn chế tiêu thụ nhiều đồ ngọt, thức ăn cay nóng, chất kích thích như rượu bia, các sản phẩm kem sữa cũng như thịt đỏ...

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn