Chủ nhật, 26/09/2021

Mùa dịch ăn gì: Hóa thân thành cô nàng đảm đang với 3 kiểu biến tấu với mì gói

Thứ sáu, 20/08/2021, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mùa dịch ăn gì? Chán cơm thèm mì, ta có thêm 3 kiểu biến tấu cùng mì gói, đảm bảo "bùng nổ" vị giác mà lại cực dễ làm nhé.

Mùa dịch ăn gì: Mì cay nấu sữa tươi

Cách làm mì cay nấu sữa tươi thơm ngon cực phù hợp để ăn vào ngày gió lạnh

Chuẩn bị:

  • 1 gói mì cay Hàn Quốc
  • 50 gram nấm nâu (hoặc các loại nấm khác theo sở thích)
  • 1/4 củ hành tây
  • 1/2 cây bông cải xanh nhỏ
  • 1 cây xúc xích
  • 1/2 thìa cà phê ớt bột
  • 350ml sữa tươi
  • 1 thìa dầu ăn

Thực hiện:

  • Nấm mua về cắt bỏ chân, sửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tây thái miếng mỏng vừa ăn. Xúc xích thái lát.
  • Đặt nồi nước lên bếp chờ sôi và cho phần vắt mì vào nấu chín. Khi mì chín thì vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 3 phút rồi vớt ra.
  • Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho một chút dầu ăn vào chảo và bỏ xúc xích, bông cải, nấm, hành tây vào xào. Thêm một chút gia vị mì tôm và đảo đều khoảng 2 phút là được.
  • Cho sữa tươi vào chảo rau củ đang xào, nêm thêm gia vị, bột ớt cho vừa ăn và đun cho tới khi các nguyên liệu chín thì bỏ mì vào đảo đều tắt và tắt bếp.
  • Cho mì vào bát và thưởng thức. Nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt tươi, tương ớt tùy sở thích.

Mùa dịch ăn gì: Mì tôm nấu mayonnaise

Trending Kewpie Mayo Ramen Hack (10-min. Recipe) - Christie at Home

Chuẩn bị:

  • 1 gói mì tôm
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa sốt mayonnaise

Thực hiện:

3-cach-nau-mi-tom-kieu-moi-01
  • Đập trứng vào một bát to, thêm 2 thìa sốt mayonnaise và gia vị của gói mì vào rồi trộn đều. Lượng gia vị có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.
  • Đun sôi một nồi nước, cho phần vắt mì vào luộc chín. Tùy vào loại mì mà bạn canh giời gian nấu chín cho phù hợp. Mì chín thì vớt ra để riêng.
  • Lấy nước luộc mì trộn với hỗn hợp trứng và gia vị đã chuẩn bị từ trước. Sau đó cho mì vào bát trộn đều và thưởng thức.
  • Thay vì sử dụng nước nóng thông thường, nhờ có trứng gà và sốt mayonnaise phần nước mì trở nên sền sệt, béo ngậy và thơm ngon hơn. Sợi mì kết hợp với nước dùng hấp dẫn giúp món mì tôm thông thường được trở nên tuyệt vời hơn.
  • Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thay đổi lượng sốt mayonaise. Có thể thêm thịt, xúc xích, hành theo sở thích.

Mùa dịch ăn gì: Mì nấu kim chi, pho mai

Top 14 Món ăn ngon cho tín đồ “phô mai

Chuẩn bị:

  • 1 gói mì tôm
  • 200gram thịt bò
  • 100gram kim chi
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 miếng phomai
  • Bột ngô, xì dầu, dầu mè

Thực hiện:

  • Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp cùng một thìa xì dầu, dầu mè, bột ngô, gia vị, hạt tiêu. Nếu không có thịt bò, bạn có thể thay bằng thịt lợn hoặc bỏ qua nguyên liệu này.
  • Sau đó, đặt chảo lên bếp vào xào chín thịt.
  • Kim chi cắt thành miếng nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm và bỏ kim chi vào xào.
  • Thêm nước và đổ thịt bò vào cùng. Bỏ gói gia vị mì vào nêm cho vừa ăn.
  • Cho vắt mì vào chảo nấu chín.
  • Khi mì đã chín mềm thì múc ra bát. Mì còn nóng, nhanh tay đặt miếng phomai lên là ngay lập tức có thể tan chảy để bạn thưởng thức.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy