Thứ tư, 26/01/2022

Mẹo rửa mặt vào mùa đông không gây khô rát, nứt nẻ da mặt

Thứ hai, 03/01/2022, 16:20 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Rửa mặt vào mùa đông rất dễ khiến da mặt nứt nẻ. Để làn da của bạn trải qua mùa đông một cách dễ dàng, hãy nằm lòng 4 mẹo khi rửa mặt sau đây.

Mẹo rửa mặt vào mùa đông: Dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ

10 dòng sữa rửa mặt tốt cho mùa đông

Chọn sữa rửa mặt quá khắc nghiệt làm da bị quá tải, nhanh khô, đồng thời khiến da bị căng rít sau khi dùng. Những tưởng, loại sữa rửa mặt cho cảm giác sạch bong kin kít này sẽ tốt cho da nhưng theo thời gian, tẩy rửa quá mạnh chỉ khiến da bị khó chịu, nhanh lão hóa mà thôi. 

Để bảo vệ làn da khỏe mạnh là kết thân với sữa rửa mặt dịu nhẹ, vẫn làm sạch tốt, nhưng mang đến cảm giác mềm mại, dễ chịu, không làm bào mòn đi lớp bảo vệ tự nhiên, bảo toàn độ ẩm và giúp da tránh được tình trạng khô tróc. Tóm lại, chỉ đơn giản là đổi sang sữa rửa mặt dịu nhẹ là bạn đã có được bước skincare tốt rồi.

Mẹo rửa mặt vào mùa đông: Massage theo vòng tròn nhỏ

4 lỗi rửa mặt trong mùa đông khiến da xấu đủ đường

Bạn massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn để da có thể được làm sạch một cách cẩn thận. Việc massage theo các vòng tròn nhỏ, không bỏ sót những ngóc ngách và đảm bảo lỗ chân lông không còn tồn tại cặn bẩn. Khi được giải phóng khỏi bụi bẩn, tàn dư gây hại, làn da sẽ trở nên thông thoáng hơn.

Mẹo rửa mặt vào mùa đông: Rửa mặt bằng nước ấm

4 lỗi rửa mặt trong mùa đông khiến da xấu đủ đường

Vào những ngày trời quá lạnh, chị em có xu hướng dùng nước nóng để rửa mặt, điều này có thể àm hại làn da. Bạn vẫn cần giữ thói quen rửa mặt bằng nước ấm ở mức nhiệt từ 36,5 đến 40,5 độ khiến làn da cảm thấy dễ chịu, lại giúp làm sạch hiệu quả và bảo toàn sức khỏe da. Nước nóng cũng dễ khiến da nhanh khô hơn bạn tưởng đấy nhế. 

Mẹo rửa mặt vào mùa đông: Dưỡng ẩm ngay sau bước rửa mặt

DƯỠNG ẨM THẾ NÀO CHO LÀN DA KHÔ MỐC VÀ BONG TRÓC TRONG MÙA ĐÔNG? - EMMIÉ by  Happy Skin

Sau khi rửa mặt, nếu bạn chờ da khô hoàn toàn mới dưỡng ẩm là quan niệm hoàn toàn sau lầm nhé. Dù là kem dưỡng hay các sản phẩm skincare đều sẽ thẩm thấu tốt nhất khi da bạn vẫn còn ẩm chứ không phải là còn nguyên nước. Do đó, sau khi rửa mặt, bạn hãy thấm sơ qua nước trên mặt để da vẫn đủ ẩm mềm, rồi bôi ngay toner/serum hoặc kem dưỡng (tùy theo quy trình bạn thường làm). Như vậy, làn da sẽ được dưỡng ẩm hiệu quả hơn, da thêm căng mọng hơn rất nhiều.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn