Thứ hai, 17/01/2022

Mẹo nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện vừa thơm vừa dẻo, ai ăn cũng mê

Thứ hai, 06/12/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hôm nay, Antoanyte sẽ chỉ bạn cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện cực đơn giản và nhanh. Tham khảo ngay để có một bữa sáng bổ dưỡng cho cả gia đình nhé!

Nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện cực đơn giản với cách làm sau đây

Chuẩn bị:

  • Gạo nếp: 300 gr
  • Bắp Mỹ: 1 trái
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê 
  • Muối: 1 ít

Tiến hành nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện thôi nào!

1. Sơ chế nguyên liệu

atyt
Bạn cho 300gr gạo nếp vào lòng nồi cơm điện rồi đem vo sạch với nước khoảng 2 - 3 lần cho sạch bụi bẩn rồi chắt sạch nước.
atyt
Bắp bạn lột vỏ, rửa sạch với nước, sau đó dùng dao cắt lấy hạt rồi dùng tay tách để cho các hạt bắp tách rời ra.
Trộn đều bắp và gạo nếp
atyt
Bạn cho hết phần hạt bắp đã tách vào nồi gạo nếp, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi.
atyt
Sau đó bạn dùng tay trộn cho hỗn hợp lẫn đều vào nhau.
Tiến hành nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện
atyt
Bạn đổ vào nồi gạo nếp và bắp khoảng 250ml nước, sao cho cho nước xăm xắp mặt gạo nếp là được.
atyt
Sau đó bạn cho vào nồi cơm điện rồi đậy nắp kín, nhấn nút nấu rồi nấu trong khoảng 20 phút đến khi nồi bật sang nút làm ấm. Bạn mở nắp cho vào nồi xôi 1 muỗng cà phê dầu ăn xới đều xôi và tiếp tục bật nút nấu thêm 10 phút nữa là được.
Thành phẩm
atyt
Xôi bắp nấu bằng nồi cơm điện vừa chín tới dậy mùi thơm lừng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của từng hạt bắp hoà cùng vị dẻo mềm của xôi tạo cảm giác bùi bùi vô cùng ngon miệng. Để xôi thêm ngon bạn có thể thêm một ít nước cốt dừa hoặc mỡ hành tùy sở thích để ăn kèm nhé!
Mách bạn cách chọn mua bắp ngon để nấu xôi
  • Đối với bắp Mỹ: Bạn nên chọn những trái bắp màu xanh tươi, lớp vỏ không quá khô. Râu bắp vẫn còn độ mềm và mượt, cuống bắp không bị sẫm màu, thâm hay héo.
  • Đối với bắp nếp: Bạn nên chọn những trái bắp thon dài, không quá lớn. Vỏ ngoài ôm chặt lấy thân, lớp vỏ có màu xanh nhạt. Bắp có râu mượt và không bị xơ héo, hạt bắp trắng đều, căng bóng và có độ mềm.
  • Đối với bắp nếp và bắp Mỹ: Bạn nên tránh mua những trái bắp có hạt cứng, lá úa khô vì đó là dấu hiệu của bắp già, khi nấu sẽ không có độ ngọt và ngon.
Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn