Thứ năm, 05/08/2021

Màn tra tấn dã man nhất lịch sử Trung Hoa xưa: Tra tấn người thành lợn

Thứ sáu, 18/06/2021, 17:15 (GMT + 7)
Lã Hậu đã có màn tra tấn dã man và khét tiếng nhất lịch sử Trung Hoa xưa trong cuộc đua tranh sủng: Tra tấn người thành lợn!

Lã hậu - Vị hoàng hậu đầu tiên của nhà Hán

Lã hậu thường được gọi Lã Thái hậu hay Hán Cao hậu, là vị hoàng hậu duy nhất của Hán Cao Tổ Lưu Bang - Hoàng đế sáng lập nên triều đại nhà Hán trong lịch sử Trung Hoa.

Chân dung Lã Hậu (Ảnh minh họa).
Chân dung Lã Hậu (Ảnh minh họa).

Bà là Hoàng hậu đầu tiên của nhà Hán, cũng là hoàng hậu chính thức đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc. Sau khi Hán Cao Tổ băng hà, bà tiếp tục đăng ngôi vị Hoàng thái hậu, từng can dự triều chính dưới triều đại Hán Huệ Đế Lưu Doanh, cuối cùng là Lâm triều xưng chế dưới thời hai Thiếu Đế là Lưu Cung và Lưu Hồng (194 TCN - 180 TCN), tổng cộng nắm quyền 15 năm.

Tuy là Hoàng tổ mẫu đầu tiên trong lịch sử, nhưng Lã Thái hậu chưa hề nhận danh vị Thái hoàng thái hậu, mà vẫn chỉ dùng danh tôn Hoàng thái hậu. Với quy cách và quyền hành ngang với một Hoàng đế, gọi là "Lâm triều xưng chế", Lã hậu khống chế triều đình chính thức suốt 8 năm

Lã hậu và những màn tra tấn "đi vào huyền thoại"

Xưa nay, chốn hậu cung có hàng ngàn phi tần, mỹ nữ với vô số cuộc tranh sủng không có hồi kết. Vì ghen ghét, đố kỵ, nhiều quái chiêu tra tấn được các phi tần sử dụng để hành hạ, sát hại đối thủ. Một trong những kiểu tra tấn hãi hùng nhất nổi tiếng sử sách Trung Hoa là màn tra tấn người thành lợn của hậu.

Lã hậu ra tay vô cùng tàn độc: Tra tần người thành lợn (Ảnh minh họa).
Lã hậu ra tay vô cùng tàn độc: Tra tần người thành lợn (Ảnh minh họa).

Trong số những "cái gai" trong mắt của Lã hậu là hai mẹ con Thích phu nhân. Nguyên do là vì khi còn sống, Hán Cao Tổ Lưu Bang rất sủng ái Thích phu nhân. Thậm chí, ông còn định phong cho con trai của Thích phu nhân làm thái tử. Vì vậy, Lã hậu luôn ôm hận trong lòng và tìm cách diệt trừ mẹ con Thích phu nhân.

Sau khi Hán Cao Tổ Lưu Bang băng hà, Lã hậu đã dùng quyền lực nắm trong tay bắt giam Thích phu nhân để hành hạ, tra tấn. Thích phu nhân đã phải chịu mọi khổ cực như bắt làm việc nặng nhọc khi bị xích sắt khóa 2 chân, sống trong căn phòng ẩm thấp... Đỉnh điểm là việc Thích phu nhân bị người của Lã hậu chặt tứ chi, móc mắt, cho uống thuốc độc khiến bà không thể nói chuyện được. Cho dù Thích phu nhân đã từng sở hữu dung mạo xinh đẹp, từng được Hán Cao Tổ Lưu Bang sủng ái nhưng cuối cùng cũng bị Lã hậu tra tấn biến thành "người lợn", về sau còn bị nhốt vào nhà xí.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy