Thứ sáu, 17/09/2021

Mách bạn kiểu trang điểm phù hợp với từng dáng mắt

Chủ nhật, 05/09/2021, 21:05 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dáng mắt thực chất không tuân theo một quy luật cụ thể nào, đây là bộ phận hoàn toàn khác biệt và không hề giống nhau 100% của mỗi người.

Dáng mắt có  trên dày

Selena Gomez HQ on Twitter | Selena gomez makeup, Selena gomez, Selena

Đây có lẽ là dáng mắt khó trang điểm nhất. Phần bọng mắt trên khá to khiến cho mí mắt và cả đôi mắt có phần nhỏ đi, nhất là khi vừa ngủ dậy.

Hãy học hỏi Selena Gomez dùng giải pháp trang điểm mắt màu tối, tạo mí mắt to hơn cho đôi mắt thêm sức sống. Tiếp đến là kẻ eyeliner tương đối dày để khuôn mặt cân đối hơn.

Dáng mắt to tròn 

???? KATY PERRY deleted a post in Instagram ☞ Undelete All World

Nếu bạn sở hữu đôi mắt to tròn như Katy Perry, bạn là 1 người may mắn đấy! Người có hình dáng đôi mắt to tròn thường có vẻ ngoài rất cuốn hút mà không cần phải dành nhiều thời gian trang điểm.

Một chút nhấn nhá cho đôi mắt đã có thể tôn lên vẻ đẹp của gương mặt rồi, nên hãy bắt đầu trang điểm bằng việc vẽ viền mắt, đánh phấn mắt màu sáng, sử dụng lông mi giả hỗ trợ để có đôi mắt tròn như búp bê nhé!

Dáng mắt xếch

Lucy Liu - Celebrity

Dáng mắt này thường thấy nhiều hơn ở phụ nữ Châu Á, đây cũng là đôi mắt “thương hiệu” của ngôi sao Hollywood Lucy Liu.

Với đôi mắt này, trang điểm mắt cần lưu ý vẽ eyeliner mỏng, không vẽ dày, màu mắt nên đánh đậm ở phần đầu và nhạt dần về phần đuôi.

Dáng mắt sâu

36 Keira knightly ideas | keira knightly, keira knightley, kiera knightly

Đôi mắt khiến “vạn người mê” phải kể đến dáng mắt sâu như Keira Knightley là một ví dụ điển hình. Sự bí ẩn bẩm sinh trong đôi mắt không phải ai muốn cũng có được, lưu ý khi trang điểm chỉ trang điểm màu mắt nhẹ tránh làm cho đôi mắt của bạn “đã đẹp lại càng đẹp” nhé!

Dáng mắt lồi

Nicole Richie Hosts Pearl xChange Event To Empower Women & Show Why Female  Unity Is Important

Với đôi mắt có phần tròng to, hơi lộ ra ngoài như Nicole Richie bạn cần phải biết cách trang điểm mắt để chúng trông không quá “dữ”.

Bí quyết trang điểm dáng mắt này đó là chỉ vẽ eyeliner thật mỏng, tán phấn mắt dưới xương chân mày màu sáng và trên mí mắt tán đều tới đuôi mắt. Nên trang điểm phần đuôi mắt sâu để trông mắt dài hơn.

Dáng mắt nhỏ

POPSUGAR | Hair styles, Hairstyle, Long hair styles

Đôi mắt có phần mắt sát chân mày và nhỏ như Kristen Bell cần phải được hỗ trợ để chúng trông to và sắc sảo hơn. Sử dụng eyeliner trắng mí dưới, eyeliner mí trên không kẻ quá dày, kết hợp dùng phấn mắt màu tối sẽ giúp tạo sự tương phản trên đôi mắt của bạn.

Dáng mắt dẹt sắc sảo

camila on Twitter:

Ví dụ điển hình của dáng mắt dẹt là Beyoncé, hình dáng đôi mắt này tạo cho khuôn mặt sự cân đối, thích hợp với chân mày dài, làm cân đối các đường nét trên khuôn mặt. Đây cũng là kiểu mắt được các chuyên gia trang điểm trên toàn thế giới ưa thích.

Dáng đuôi mắt cụp, đi xuống

Camilla Belle Face Desktop Wallpaper 51389 1920x1200px

Nếu bạn mang đôi mắt có dáng đi xuống như Camilla Belle, hãy trang điểm đuôi mắt hơi đi lên sẽ giúp bạn “ăn gian” một chút. Người ta thường cho rằng dáng mắt này là dáng mắt đẹp nhưng buồn, cần kết hợp trang điểm sao cho gương mặt được tươi tắn, rạng rỡ hơn nhé.

Gợi ý nhỏ là trang điểm mắt với mí mắt được highlight bằng những màu sáng, kẻ eyeliner hơi “xếch” chắc chắn sẽ hữu ích đấy.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy