Chủ nhật, 25/09/2022

Loạt ảnh hiếm thời nhà Thanh Trung Quốc, lần đầu "diện kiến" dung nhan Ái phi

Thứ sáu, 17/06/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Những hình ảnh hiếm hoi còn sót lại của thời nhà Thanh - Trung Quốc dường như đã tái hiện rõ hơn cuộc sống Hoàng tộc thời bấy giờ.

a
Trân phi - Ái phi được vua Quang Tự sủng ái nhất.

Theo ghi chép về vị vua thời nhà Thanh, Trân phi là người xinh đẹp lại giỏi giang. Xét về ngoại hình, Trân phi là người sở hữu nhan sắc tuyệt mỹ nhất trong ba mỹ nhân nơi hậu cung. Không những vậy bà còn rất quan tâm đến việc triều chính và thông thạo thư pháp, giỏi cờ vua.

a
Bức ảnh được chụp trong lễ mừng thọ 70 tuổi của mẹ đẻ Từ Hi Thái hậu.

Do Từ Hi Thái hậuđã không kịp chúc mừng mẫu thân nên đã nhờ cận thần tặng cho bà rất nhiều thứ, trong đó có một bức thư pháp do chính tay Từ Hi Thái hậu viết.

a
Ái Tân Giác La Tải Bác có ngoại hình phong độ và điển trai.

Ảnh chụp Ái Tân Giác La Tải Bác (giữa) cùng hai quý tộc khác. Ông là con trai của Thái tử nhà Thanh và là hoàng tộc cuối cùng của triều đại nhà Thanh.

Loạt ảnh hiếm thời nhà Thanh: Cận cảnh dung mạo ái phi của hoàng đế Quang Tự, bức cuối mới thực sự hiếm có khó tìm - Ảnh 4.

Bức ảnh vợ lẽ Triệu Tiểu Liên của Lý Hồng Chương, một viên quan lớn trong triều đại nhà Thanh và con gái vợ cả - Lý Cúc (phải).

a
Được biết, nghe hát là thú vui phổ biến vào thời kỳ nhà Thanh - Trung Quốc.

Ảnh chụp vào cuối thời nhà Thanh ghi lại cảnh hai thương nhân giàu có đang cùng dùng bữa, xung quanh có vài phụ nữ và một ca sĩ đang đàn hát.

a
Hoàng đế Phổ Nghi thời còn trẻ.

Vị hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc - Hoàng đế Phổ Nghi đang ôm cây cột và nhìn vào chiếc đồng hồ bỏ túi. Khi đó, Phổ Nghi rất hồn nhiên và ngây thơ. Trong cuộc sống hàng ngày, ngoài việc đọc sách với sư phụ, ông cũng rất thích chơi những trò chơi khác để giải trí.

Loạt ảnh hiếm thời nhà Thanh: Cận cảnh dung mạo ái phi của hoàng đế Quang Tự, bức cuối mới thực sự hiếm có khó tìm - Ảnh 7.

Dương Thúy Hi - Một nữ diễn viên tài giỏi vào cuối thời nhà Thanh. Ở tuổi 14, 15; nàng đã có gương mặt đầy đặn, tròn như mặt trăng và giọng hát hay trời phú. Ngay khi xuất hiện trong rạp hát, nàng đã được rất nhiều người theo đuổi.

Loạt ảnh hiếm thời nhà Thanh: Cận cảnh dung mạo ái phi của hoàng đế Quang Tự, bức cuối mới thực sự hiếm có khó tìm - Ảnh 8.

Người phụ nữ xinh đẹp trên một tấm bưu thiếp vào cuối thời nhà Thanh. Trong bức ảnh, khuôn mặt thanh tú của nàng được chụp chính diện, toát lên vẻ đẹp vừa thuần khiết lại vừa sắc sảo.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h