Thứ hai, 27/09/2021

Làm đẹp mùa dịch: 4 lỗi rửa mặt mà chị em hay mắc phải

Chủ nhật, 25/07/2021, 20:31 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Làm đẹp mùa dịch khi ở nhà ngoài những bước chăm sóc da ra thì bước làm sạch vô cùng quan trọng, để làm tiền đề cho các bước dưỡng da sau đó.

Giãn cách mùa dịch - Các chị em sẽ tiếp xúc ít với các yếu tố môi trường gây hại hơn. Đây cũng chính là lý do, thủ tục làm sạch da bị coi nhẹ, chị em rất dễ mắc nhiều lỗi sai khiến da bị xấu đi.

Làm đẹp mùa dịch: "Quên" không tẩy trang

HYUN-KI ♡ BLACKPINK 5TH MEMBER | Ulzzang korean girl, Pretty korean girls, Korean  girl

Đây là lỗi sai dễ mắc nhất trong khoảng thời gian nghỉ vì đợt này chị em sẽ bỏ qua những bước làm đẹp như là trang điểm, hay bôi kem chống nắng. Dù vậy bước thoa kem chống nắng là thói quen vẫn phải thực hiện hàng ngày, do ánh nắng có thể xuyên qua cửa kính làm hại da. Nếu bôi kem chống nắng chị em nhất định phải thực hiện bước tẩy trang để tàn dư sản phẩm được loại bỏ, sau đó tiến hành bước rửa mặt nhằm làm sạch tối ưu.

Làm đẹp mùa dịch: Không rửa tay trước khi dùng sữa rửa mặt

girl, instagram and korean girl - image #7083202 on Favim.com

Đây là lỗi skincare không hề hiếm gặp. Với bước làm sạch, nếu bạn không sát khuẩn tay trước đó thì sữa rửa mặt sẽ phải tập trung loại bỏ chất bẩn, vi khuẩn không đạt tối ưu. Vậy nên, bạn đừng quên nhiệm vụ rửa tay bằng xà phòng trước khi dùng sữa rửa mặt nhé!

Làm đẹp mùa dịch: Sử dụng sữa rửa mặt có độ pH quá cao

korean girl, korean makeup and asian - image #6563426 on Favim.com

Chọn sai sữa rửa mặt khi chăm sóc da mùa dịch nhất là loại tính tẩy rửa quá mạnh, khiến da bị khô và căng kéo sau khi dùng. Sản phẩm này về lâu về dài sẽ bào mòn lớp màng bảo vệ tự nhiên, khiến da bị suy yếu. Bạn nên dùng sản phẩm nhẹ dịu, cho cảm giác dễ chịu và giữ da mềm mại, ẩm mọng sau khi dùng. Kết thân với sữa rửa mặt dịu nhẹ, làn da của bạn sẽ dần khỏe đẹp, mịn màng và đỡ lên mụn hẳn.

Làm đẹp mùa dịch: Sử dụng sữa rửa mặt không đủ thời gian

ulzzang #ulzzanggirl #koreangirl ~pinterest:kimgabson | Cute face masks  diy, Ulzzang girl, Fringe long hair

Càng ít tiếp xúc với bụi bẩn ngoài đường xá, chị em càng có xu hướng thực hiện bước rửa mặt một cách qua loa. Tuy nhiên nếu massage không đủ thời gian, bọt sữa rửa mặt sẽ chẳng thể thâm nhập vào sâu trong da, không thể làm sạch kỹ lưỡng, cặn bẩn tồn đọng sẽ gây ra nhiều vấn đề như mụn đầu đen, mụn viêm, lỗ chân lông to… Dù không có mồ hôi, da vẫn sẽ tiết dầu, mồ hôi và tồn đọng cặn kem chống nắng nên việc massage bọt sữa rửa mặt đủ 1 phút là điều cần thiết.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy