Thứ bảy, 29/01/2022

Kem chống nắng và những thành phần bạn cần nói "Không!"

Thứ ba, 31/08/2021, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da của bạn dưới tác động của tia UV từ ánh nắng mặt trời hay ánh sáng xanh từ máy tính, điện thoại,...

Kem chống nắng chứa Oxybenzone

Oxybenzone trong kem chống nắng có hại hay không và tác động của hợp chất  này tới sức khỏe con người

Oxybenzone bị cấm ở Hawaii vì nó đã được chứng minh gây hại cho rặng san hô, ảnh hưởng đến sự phát triển và sinh tồn của nhiều loại động vật biển. Cũng vì thế mà chất này có khả năng gây kích ứng, đỏ mắt, cay ngứa, chảy nước mắt cũng được Oxybenzone gây ra.

Kem chống nắng chứa Avobenzone

Avobenzone trong kem chống nắng là gì? Có tác hại gì không? - Hello!Phái Đẹp

Vì lí do không an toàn của Oxybenzone mà Oxybenzone đã được thay thế bằng Avobenzone. Thế nhưng điều đó cũng khiến các nhà khoa học đặt dấu chấm hỏi rằng Avobenzone có thật sự là lựa chọn an toàn?

Tuy vẫn chưa tìm thấy những vấn đề gây hại của Avobenzone khi sử dụng nhưng các nhà khoa học vẫn khuyên không sử dụng vì để chất này hoạt động, người ta phải trộn cùng với Octisalate, mà chất Octisalate lại rất dễ làm da bị kích ứng.

Kem chống nắng chứa Octinoxate

Oxybenzone trong kem chống nắng có hại hay không và tác động của hợp chất  này tới sức khỏe con người

Giống như Oxybenzone, Octinoxate cũng bị cấm ở Hawaii, nó được chứng minh là gây dị ứng da, trong các nghiên cứu trên động vật, nó còn gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản và tuyến giáp.

Kem chống nắng chứa Retinyl Palmitate

Chuyên gia cảnh báo hóa chất trong kem chống nắng có thể hấp thụ vào máu

Đây là dạng dẫn xuất của vitamin A, một chất chống oxy hoá rất mạnh. Retinyl Palmitate là sự kết hợp của retinol và palmitic acid. Vấn đề ở đây đó là những hoạt chất này khi tiếp xúc với ánh mặt trời lại chuyển hoá thành các gốc tự do khiến phá vỡ collagen và dẫn đến tình trạng lão hoá nhanh ở da.

Kết:

Tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày? – SHERRY

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu để bảo vệ làn da của bạn, chính vì lẽ đó chọn một loại kem chống nắng không chỉ nằm ở những chỉ số, loại kem vật lý hay hoá học mà các nàng đừng bỏ qua thành phần của kem chống nắng. Chỉ cần 1 trong 4 hoạt chất trên trong thành phần cũng đã đủ lý do bạn nên từ bỏ loại kem chống nắng đó ngay.

Để duy trì một làn da khỏe khoắn và mãi tươi trẻ từ bên trong thì việc sử dụng kem chống nắng chắc chắn là điều không thể bỏ qua. Bên cạnh đó bạn cũng cần biết cách sử dụng chúng sao cho đúng và kết hợp với các biện pháp chống nắng khác để mang lại sự bảo vệ tốt nhất cho làn da của bạn tránh khỏi các loại tia cực tím.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn