Thứ năm, 05/08/2021

Kem chống nắng và 3 điều tuyệt đối không được bỏ qua

Thứ hai, 12/07/2021, 09:00 (GMT + 7)
Nhiều người lầm tưởng khi ở nhà, da sẽ không thể tiếp xúc được với tia UV và ánh sáng xanh gây hại. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Kem chống nắng và những điều tuyệt đối phải ghi nhớ

Da vẫn tiếp xúc với tia UV khi ở nhà

UV có thể khúc xạ khi chiếu vào các mặt phẳng vật chất như kính, mặt nước, mặt đường nhựa... Khi chúng ta ngồi trong nhà nơi có ánh sáng chiếu vào như cửa chính, ngay cả ánh đèn trong nhà như đèn màn hình máy tính, đèn chiếu sáng, đèn huỳnh quang cũng có sự tồn tại của tia UV.

Sử dụng kem chống nắng hợp lý - Sakura Cosmetics

Trong thời gian dài, nếu bạn tiếp xúc nhiều với các loại ánh đèn chứa tia UV này, bạn vẫn gặp một số bệnh về da như ban đỏ, ung thư da, khô da sắc tố… Kem chống nắng ngoài tác dụng chống tia UV gây hại còn giúp chống lại những tác nhân gây hại khác như khói bụi, bức xạ nhiệt và ánh sáng xanh.

Da vẫn tiếp xúc với ánh sáng xanh khi ở nhà

Ở nhà có cần bôi kem chống nắng? Lời cảnh báo từ chuyên gia

Ánh sáng xanh từ máy tính, điện thoại là tác nhân khiến da lão hoá, các tế bào chết sản sinh ra nhiều hơn, da bị khô, sần sùi, tổn thương từ bên trong. Lâu dần da bạn sẽ xỉn màu và mất đi vẻ tự nhiên láng mịn vốn có. Lúc này kem chống nắng chính là tấm màn bảo vệ da như trước ánh nắng.

Kem chống nắng phù hợp 

Đầu tiên là nên chọn chỉ số chống nắng phù hợp với làn da và môi trường tiếp xúc. Khi đi làm hay ra ngoài, bạn nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF cao còn khi làm việc trong môi trường không bị nắng chiếu. Cần căn cứ vào da bạn là da nhờn, da khô, da nhạy cảm... để chọn kem. Quy tắc thoa kem là ưu tiên những vùng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Bạn có thể dùng kem chống nắng body để bôi lên cả chân, tay.

Ở trong nhà vẫn bôi kem chống nắng, chẳng trách Bảo Thy đã hơn 30 tuổi mà  da vẫn mịn căng

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về da như mụn, mề đay thì không nên dùng kem chống nắng, cần tham khảo ý kiến bác sĩ về loại kem chống nắng phù hợp.

Kem chống nắng nên bôi mấy lần một ngày

Trên thực tế, tác dụng của kem chống nắng sẽ giảm dần theo thời gian, đặc biệt là khi da phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng và không có đồ bảo vệ che chắn. Vì vậy chúng ta cần bôi kem chống nắng nhiều lần trong ngày để đạt hiệu quả tối ưu:

  • Trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cần bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ.
  • Nếu tham gia các hoạt động ngoài trời, ra nhiều mồ hôi và không có đồ bảo vệ thì nên chọn loại kem chống nắng kháng nước và thoa kem lại sau mỗi 80 phút.
  • Nếu ngồi trong nhà/ văn phòng nhưng gần cửa sổ, cửa kính thì cứ 2 giờ thoa kem chống nắng lại 1 lần.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy