Thứ hai, 20/09/2021

Đu trend TikTok làm bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội

Thứ ba, 24/08/2021, 21:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội đang là trend vô cùng hot trên TikTok. Hãy học làm theo cách sau, siêu ngon và giống đến 99% như ngoài tiệm.

Bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội dẻo quẹo ngon cực kì

Bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội

Bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội dành cho 2 người, bao gồm:

  • Cơm nguội: 100 gr (khoảng 1 - 2 chén) 
  • Bột năng: 1/2 chén
  • Bột phô mai hoặc sốt ớt Hàn Quốc

Dụng cụ: Thớt, dao, túi zip, chày, bao tay,...

Bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội và cách làm cực đơn giản

Bước 1: Nghiền nhuyễn cơm

antoanyte
Cho 100gr cơm nguội vào trong túi zip sạch.
antoanyte
Tiếp theo, dùng chày gỗ giã nhuyễn cơm đến khi các hạt cơm nát nhuyễn ra hết, tạo thành một hỗn hợp dẻo và dính tay.
antoanyte
Hỗn hợp cơm dẻo như vậy là thành công 50% rồi nha.

Bước 2: Trộn bột năng và nhồi mịn

antoanyte
Đầu tiên, bạn hãy cho một ít bột năng ra bàn để khi nhồi cơm sẽ không bị dính. Kế đến, đeo bao tay vào và cho một ít bột năng ra tay hoặc dầu ăn tùy ý, bóp và nhồi đều cơm nguội đã giã nhuyễn đến khi tạo thành một khối thống nhất, dẻo mịn và không dính tay.

Lưu ý: Ở bước này, tùy theo độ ẩm của cơm nguội bạn dùng mà bạn cho bột năng vào từng ít một, vừa cho vừa nhồi đến khi nào phần cơm nguội giã nhuyễn đến khi dẻo mịn giống như một khối bột là đạt.

Bước 3: Chia bột và tạo hình

antoanyte
Sau khi đã nhồi nhuyễn cơm thành một khối bột thì bạn chia thành các phần to nhỏ tùy thích.
Bước 3 Chia bột và tạo hình Bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội
Tiếp đó bạn nắn tròn từng phần bột rồi lăn đều tay để tạo thành các sợi dài có độ dày khoảng hơn nửa đốt ngón tay chút.
antoanyte
Cuối cùng cắt nhỏ bột thành các khúc nhỏ khoảng nửa ngón tay hoặc cắt sao cho vừa ăn là được nè.

Bước 4: Hoàn thành

antoanyte
Với món bánh gạo tokbokki từ cơm nguội này, bạn có thể mang đi luộc với nước sôi khoảng 5 - 7 phút rồi chấm với tương ớt, làm món bánh gạo xào cay hay làm lẩu tokbokki cũng đều rất ngon.
antoanyte
Ngoài ra, có một cách tiện lợi hơn là bạn cũng có thể mang bánh đi chiên cho vàng đều rồi rắc với bột phô mai để ăn nhé!
Bước 4 Hoàn thành Bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội
Tada! Bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội lắc phô mai đây. Trông có khác gì hàng "auth" không nào?

Mách bạn: Nếu không dùng hết bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội thì bạn có thể cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản và ăn dần nha.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy