Thứ hai, 27/09/2021

Dinh dưỡng mùa dịch: U30 trẻ hóa nhờ vào ăn những món này thường xuyên

Thứ năm, 12/08/2021, 21:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dinh dưỡng mùa dịch: 4 loại thực phẩm sau đây nếu bạn ăn thường xuyên, có thể tránh được việc lão hóa sớm so với độ tuổi hiện tại.

Một nghiên cứu đã chỉ ra, phụ nữ cần ít nhất 25mg chất xơ/ngày, hoạt chất này có nhiều trong các loại ngũ cốc, đậu, cam tươi. Đồng thời, cũng cần khoảng 47000mg kali/ngày qua bột mì nguyên chất, rau, trái cây. Ở độ tuổi U30, phụ nữ cũng cần bổ sung đầy đủ canxi, ăn ít muối đi, hạn chế thực phẩm đóng hộp, thực phẩm nhiều đường và chất béo. Dưới đây là 4 gợi ý các loại thực phẩm mà phụ nữ U30 nên lựa chọn sử dụng, cụ thể:

Dinh dưỡng mùa dịch: Lựa chọn đậu nành và chế phẩm từ đậu nành

Tác dụng của sữa đậu nành có thật sự bổ dưỡng cho cơ thể? | Medlatec

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành là thực phẩm cực kỳ tốt cho phụ nữ. Món ăn này giúp cải thiện nội tiết tố, ngoài ra còn rất giàu  isoflavone có thể làm tăng khả năng giữ nước và tăng cường độ đàn hồi cho da, chị em nên thường xuyên ăn đậu phụ sẽ rất tốt.

Dinh dưỡng mùa dịch: Đừng quên táo và các loại quả mọng

Honeycrisp -Một trong những loại táo ngon nhất thế giới

Ăn táo đều đặn hàng ngày sẽ giúp làm chậm lại 20% sự lão hóa của cơ thể, trong khi đó những loại quả mọng như dâu, việt quất, mâm xôi, mận, cherry lại chứa nhiều nước và vitamin nên cực kỳ tốt cho da, quả mọng có chứa lượng lớn chất chống oxy hóa và các chất chống lại gốc tự do phá hủy tế bào.

Dinh dưỡng mùa dịch: Hãy ăn cá thường xuyên

Mẹo chọn mua cá hồi - VietNamNet

là thực phẩm lành mạnh chứa nhiều protein giúp cho việc duy trì khối lượng cơ bắp, thịt cá chứa axit béo omega 3 đảm bảo mang lại cho chị em làn da mịn màng, tươi trẻ. Cá còn chứa nhiều canxi, giúp tăng cường độ chắc khỏe và dẻo dai của hệ xương. Trong một số loại cá còn chứa chất béo lành mạnh giúp nuôi dưỡng tuyến giáp, cân bằng hormone, xua tan trầm cảm cực tốt.

Dinh dưỡng mùa dịch: Ăn thật nhiều rau lá xanh đậm

5 chìa khóa vàng giúp thực phẩm an toàn | Drupal

Rau lá xanh đậm có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do, nguyên nhân gây ra lão hóa sớm, bảo vệ cơ thể khỏi ảnh hưởng tiêu cực của tia UV tránh được sự xuất hiện của nám da, thâm sạm. Ăn nhiều những loại rau này không chỉ tốt cho tất cả các bộ phận trong cơ thể mà còn giúp làn da ngày càng tươi sáng.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy