Thứ hai, 27/09/2021

Dinh dưỡng mùa dịch: 7 loại gia vị giúp tăng đề kháng cực tốt

Thứ ba, 03/08/2021, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dinh dưỡng mùa dịch: 7 loại gia vị sau đây có tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể. Bạn hãy tích cực sử dụng để có sức đề kháng trong mùa giãn cách nhé.

Dinh dưỡng mùa dịch: Hãy lựa chọn sả

Củ sả có tác dụng gì? | Vinmec

Sả chứa nhiều chất chống oxy hóa và được sử dụng để điều trị các triệu chứng liên quan đến sốt, cảm lạnh, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Dinh dưỡng mùa dịch: Hãy lựa chọn nghệ

Ăn nghệ có tốt cho gan không? | Vinmec

Nghệ có tính kháng viêm cao, thường được dùng để chữa lành các vết thương bị trầy xước hoặc chảy máu. Chất curcumin trong nghệ cũng có tác dụng ngừa cảm cúm. Đối với những người mắc bệnh dạ dày, có thể sử dụng nghệ để hỗ trợ điều trị. Hoặc có thể kết hợp nghệ với mật ong để cơ thể thêm khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa một số bệnh thông thường.

Dinh dưỡng mùa dịch: Hãy lựa chọn hạt tiêu

Hạt tiêu: Công dụng của hạt tiêu đen và cách sử dụng

Hạt tiêu có chứa nhiều thành phần kháng khuẩn và kháng viêm nhiễm, có tác dụng tốt trong cải thiện chứng chảy mũi và nghẹt mũi nhờ chứa các thành phần điều biến dịch tiết, giúp phân hủy các dịch tiết và đờm trong đường hô hấp đang bị viêm nhiễm.

Dinh dưỡng mùa dịch: Hãy lựa chọn tỏi

Tỏi chứa nhiều i-ốt, glycogen và chất kháng sinh allicin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm. Ngoài ra, loại gia vị này còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP, polisaccarit, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể. Tỏi có vị cay, tính ấm, tác dụng với tiêu hóa, hô hấp, giải độc, long đờm, lợi niệu... Loại gia vị này có tác dụng hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh như cúm, phong hàn.

Bất ngờ với những công dụng của tỏi đối với sức khỏe | Tin tức mới nhất 24h  - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Mặc dù có tác dụng tốt đối với sức khỏe, tuy nhiên chuyên gia khuyến cáo chỉ nên sử dụng từ 1-3 tép tỏi/ngày. Nên đập dập hoặc cắt lát tỏi sau đó đợi 10-15 phút rồi mới chế biến để phát huy hết công dụng của tỏi. Ngoài ra, không nên chế biến tỏi ở nhiệt độ quá cao.

Dinh dưỡng mùa dịch: Hãy lựa chọn ớt

Ớt chứa nhiều vitamin A, C. Đây là hai chất vô cùng quan trọng đối với cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại vi khuẩn gây hại.

Dinh dưỡng mùa dịch: Hãy lựa chọn gừng

Gừng từ lâu đã được biết đến là một loại gia vị có tác dụng chữa một số loại bệnh thông thường như nhức đầu, ngạt mũi, cảm mạo, phong hàn, nôn, kích thích tiêu hóa, giải độc do ăn cua cá... Gừng có khả năng kháng chuẩn cao, giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện thư thông máu, giảm cảm giác khó chịu khi mắc một số bệnh về đường hô hấp...

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy