Thứ năm, 28/10/2021

Diễn viên Nhật Bản hi sinh đích thân đóng cảnh nóng nhưng bị cả đất nước tẩy chay

Thứ tư, 06/10/2021, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Diễn viên Nhật Bản Eiko Matsuda đã hi sinh đóng những cảnh ân ái trần trụi trong bộ phim "In the Realm of the Senses" và bị cả đất nước lên án thời bấy giờ.

Nữ diễn viên Eiko Matsuda, sinh năm 1952 tại thành phố Yokohama, Kanagawa, Nhật Bản. Cô bắt đầu dấn thân vào con đường diễn xuất từ năm 1968 khi tham gia vài vở kịch nhỏ trên sân khấu kịch Nhật Bản. Sau đó, cô tiếp tục được mời vào 1 vai nhỏ trong bộ phim điện ảnh của đạo diễn Hiroshi Hasegawa.

Số phận bi thảm của 2 mỹ nhân đóng cảnh nóng - VietNamNet

Tuy nhiên, vai nữ chính trong bộ phim nổi tiếng In The Realm Of The Sense (Vương quốc nhục cảm) của cố đạo diễn người Nhật - Nagisa Oshima vào cuối thập niên 1970 mới là bước ngoặt lớn khiến cuộc đời diễn viên Nhật Bản Eiko Matsuda đi sang 1 ngã rẽ khác.

Nữ diễn viên Nhật Bản hy sinh vì nghệ thuật để đóng cảnh nóng nhưng bị cả nước nhà tẩy chay, chết mòn nơi đất khách quê người - Ảnh 6.

Vương quốc nhục cảm được dựa trên câu chuyện có thật, đó là vụ án mạng rung động Nhật Bản vào năm 1936. Phim lấy bối cảnh tại thủ đô Tokyo vào những năm 1930, nhân vật chính là 1 geisha đã giải nghệ tên Sada Abe (do Eiko Matdasu thủ vai) làm phục vụ trong quán rượu. Sau đó cô và chủ quán đã có một mối tình vụng trộm hết sức mãnh liệt tới mức Ishida sẵn sàng bỏ cả gia đình và vợ con để sống cuộc đời trụy lạc với Abe. Cuối cùng, chủ quán đã nhận phải cái kết bi kịch khi chính Sada giết chết người tình của tình trong khi đang ân ái.

Không có mô tả.

Mặc dù bộ phim này rất nổi tiếng nhưng vì có quá nhiều cảnh đóng cùng hàng loạt phân cảnh rùng rợn nên suốt 1 thời gian dài nó không được công nhận là phim nghệ thuật mà bị coi là phim sex ở Nhật, chỉ có thế giới là công nhận.

Để thực hiện những cảnh nóng trong phim 1 cách chân thực nhất, bản thân nữ diễn viên Nhật Bản Eiko Matsuda phải thường xuyên uống rượu và cả thuốc tăng xông để tinh thần hưng phấn giúp nhập vai thật tốt. Hy sinh vì nghệ thuật nhiều như vậy nhưng những cảnh quay "theo phong cách tả thực" về đời sống tình dục của Eiko Matsuda trong phim đã gây ra một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ ở nước Nhật.

Phim Nhật có cảnh sex thật 100% đã cắt xén hơn 6 phút để né lệnh cấm, vậy  mà ngoan cố giữ lại 1 phân đoạn phản cảm tột độ?

Trong quá trình sản xuất, phim đã gặp phải không ít khó khăn khi bị gắn mác là phim khiêu dâm, đến nỗi đại diện sản xuất phim phải nhờ đến một doanh nghiệp ở Pháp đứng ra bảo lãnh thì mới được quay trong nước. Căng thẳng đến mức phim còn bị cấm thực hiện hậu kỳ ở nước Nhật nên phải mang sang Pháp làm nốt.

Nữ diễn viên Nhật Bản hy sinh vì nghệ thuật để đóng cảnh nóng nhưng bị cả nước nhà tẩy chay, chết mòn nơi đất khách quê người - Ảnh 4.

Dù bao nhiêu năm đã trôi qua, In The Realm Of The Sense vẫn chưa từng 1 lần được công chiếu đầy đủ ở Nhật Bản, nhiều cảnh phim nhạy cảm đã bị cắt bớt và làm mờ. 14 năm sau kể từ ngày ra mắt, phim mới được cấp phép để phát hành DVD. Sau khi bộ phim công chiếu tại LHP Cannes, nữ diễn viên Nhật Bản Eiko Matsuda còn bị cả nước Nhật tẩy chay và cấm trở về quê hương. Nữ diễn viên phải sống nửa đời còn lại lưu vong ở xứ người nhưng cô vẫn kiên cường đối mặt với mọi thứ.

Nữ diễn viên Eiko Matsuda cho biết: "Đây là tác phẩm tôi ưng ý nhất trong từng cảnh nóng, ai nói cảnh nóng không phải là nghệ thuật". Khi nhận vai diễn này, Eiko Matsuda chỉ muốn thử sức ở 1 khía cạnh mới và đề cao tính nghệ thuật của phim, tất cả đều xuất phát từ niềm đam mê diễn xuất mà thôi. Chính vì thế, có lần đạo diễn đề nghị sử dụng người đóng thế nhưng Eiko đã gạt phắt đi, cô muốn tự mình thực hiện từng cảnh quay này.

antoanyte
Chân dung nữ diễn viên Eiko Matsuda kiên cường (Ảnh: Gettyimages).

Năm 1982 trên đất Pháp, cô được mời tham gia bộ phim Cinq et la peau của Pháp, lại là 1 bộ phim xoay quanh cảnh giường chiếu. Thời điểm đó, cô đã tâm sự rất thẳng rằng, từ sau In The Realm Of The Sense, những lời mời dành cho cô chỉ toàn là những cảnh nhạy cảm, chứ không quan tâm đến diễn suất của cô. Và thế là cô đã chọn cách "mất tích".

Thời gian sau đó, thông tin về Eiko là một bức màn bí ẩn. Tận say này người ta mới biết là hồi tháng 3 năm 2011, Eiko Matsuda đã qua đời vì bệnh u não. Đây quả là một thông tin sốc đối với nhiều người, họ đã tự suy ngẫm về cuộc đời của nữ diễn viên bất hạnh luôn hết lòng hy sinh vì nghệ thuật nhưng thứ mà cô nhận được chỉ là sự quay lưng của khán giả nước nhà, chịu cuộc sống 20 lưu lạc tha phương nơi đất khách quê người rồi qua đời trong cô độc.

Theo VnMedia.vn Copy