Thứ sáu, 17/09/2021

Đàn ông hiện đại - Đơn giản là đỉnh cao của sự tinh tế tối thượng

Thứ sáu, 20/08/2021, 20:23 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đàn ông hiện đại tối giản trong cả gu ăn mặc đến lối sống mới là đỉnh cao của sự tinh tế. Vậy, như thế nào mới là là một cuộc sống tối giản?

Đàn ông hiện đại và phong cách sống tối giản

Phong cách sống tối giản - Có nghĩa là bạn phải sống với ít hơn 100 món đồ. Hãy nhìn lại xung quanh căn phòng của bạn; các món đồ trong nhà bếp cho đến phòng ngủ, dụng cụ làm việc cho đến những bộ quần áo, tất cả có quá nhiều và phức tạp đối với bạn không?

Casual Style Guide For Men: 7 Pro Tips To Look Great (2020 Updated)

Một tủ quần áo ‘chất’ không nhất thiết phải có nhiều món đồ. Phong cách tối giản là cách sẽ giúp bạn làm được điều đó bằng cách giảm số lượng các món đồ, và giữ lại những món đồ cần thiết và “chất” nhất.

Men About Fashion on Instagram: “Rate this style? 1-10 ???? #menaboutfashion  ______… | Mens fashion casual outfits, Mens casual outfits summer, Mens  casual outfits

Hoặc thay vì bạn mang 3-4 cái điện thoại cầm tay với một chiếc laptop theo mình mọi nơi, nay bạn chỉ cần 1 chiếc điện thoại phong cách và tiện dụng là đủ.

Đàn ông hiện đại và cách xây dựng tủ quần áo tối giản

antoanyte

1. Hãy lấy tất cả mọi thứ ra khỏi tủ của bạn!

Việc đầu tiên cần làm để bắt là bạn phải lấy hết tất cả mọi thứ trong tủ quần áo của mình ra ngoài: giày dép, áo khoác, áo mưa, ô dù (nếu có),… Bỏ tất cả mọi thứ lên giường hoặc một khoảng trống sạch sẽ để tiện cho việc sắp xếp.

2. Bắt đầu công cuộc chọn lọc và phân loại

Hãy chia những thứ trong tủ đồ và trên kệ giày của bạn thành 3 khu vực: sử dụng thường xuyên, không sử dụng thường xuyên, và quần áo cũ.

  • Những loại quần áo sẽ sử dụng thường xuyên là những quần áo hội tủ đủ các tiêu chí như đã nói ở phần một. Màu sắc cơ bản, có thể mặc hằng ngày và kết hợp với nhiều item khác.
  • Những loại quần áo mua đã lâu nhưng vẫn còn ổn và mới, có giá trị và bạn có thể mặc ở một dịp nào tương lai hãy để sang một bên và tìm cách bảo quản chúng cẩn thận.
  • Những quần áo đã cũ và hay không đúng với tinh thần tối giản mà bạn chuẩn bị theo đuổi nữa thì hãy xếp vào loại không còn giá trị sử dụng, và hãy bỏ riêng ra. Bạn có thể chia sẻ những quần áo này cho những người cần nó hoặc thanh lý. Ở bước này, bạn nên dứt khoát trong việc chọn lựa. Có thể có những món đồ vẫn còn đẹp và mới nhưng bạn không có nhu cầu sử dụng. Hãy mạnh dạn cho nó vào danh sách thanh lý hoặc bạn có tặng, cho.

3. Sắp xếp quần áo vào tủ

Đặt lại vào tủ những item phù hợp với một tủ quần áo tối giản mà bạn đã chọn sau quy trình chọn lọc ở trên. Hãy sắp sếp lại khoa học theo từng mảng màu sắc nhất định hoặc từng loại quần áo nhất định. Cố gắng phân chia, sắp xếp tủ đồ thành từng khu vực khác nhau để đồ đạc trong tủ được sắp xếp gọn gàng và tối ưu nhất có thể. Với một tủ đồ gọn gàng và dễ nhìn, bạn sẽ đỡ phải suy nghĩ hơn khi mở tủ.

Hãy luôn ghi nhớ, để xây dựng và duy trì một tủ quần áo tối giản hiệu quả, bạn cần kết hợp giữa việc mua sắm thông minh và duy trì việc phân loại sau mỗi một năm.

Đàn ông hiện đại và gợi ý những món đồ cần thiết cho "tủ đồ tối giản"

Casualwear (trang phục thường ngày): Áo pull, quần jeans (phom straight-fit và slim-fit), áo flannel, áo sơ mi oxford, quần chinos (quần phom straight-fit và slim-fit), …

antoanyte

Outerwear (áo khoác): Áo overcoat, áo denim jacket, áo bomber jacket, áo puffer…

antoanyte

Tailoring (Âu phục, trang phục may đo): Suit, dress shirt, áo blazer, cà vạt, áo sơ mi…

antoanyte

Footwear (giày dép): Giày tây (oxfords, derbies, monkstraps, boots…), giày sneakers, dép sandals…

antoanyte

Activewear (đồ thể thao): Quần sweatpant, áo hoodie, áo quần thể thao, giày chuyên tập thể thao…

antoanyte

Accessories (phụ kiện): Thắt lưng, kính râm, đồng hồ, túi xách, balo, mũ…

antoanyte

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy