Chủ nhật, 19/09/2021

Cua đồng: Ăn nhầm với 7 thực phẩm sau đây, gây ngộ độc hậu quả khó lường

Thứ tư, 18/08/2021, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cua đồng là nhóm cua nước ngọt, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Nhưng nếu kết hợp cua đồng cùng các loại thực phẩm sau đây sẽ rất dễ gây khó tiêu, ngộ độc.

Cua đồng không kết hợp với cần tây

Những nhóm người không nên uống cần tây dù rất nhiều lợi ích | Tin tức mới  nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Bạn có thể nấu cua đồng với rau đay, rau dền, rau mồng tơi nhưng chớ dại mà nấu chung với rau cần tây. Sự kết hợp của chúng chẳng những không mang lại một món ăn ngon mà còn khiến cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu ăn chung. Nghiên cứu cho thấy kết hợp cần tây với cua đồng sẽ sinh ra các chất cản trở cơ thể hấp thụ chất đạm dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, không tốt cho cơ thể.

Cua đồng không kết hợp với mật ong

Giảm cân và những tác dụng không ngờ của mật ong | Tin tức mới nhất 24h -  Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Khi nấu cua đồng tuyệt đối không cho thêm mật ong dù là món ăn nào đi chăng nữa. Cua đồng thuộc tính hàn, mật ong thì đại nhiệt. Nấu chung, ăn chung sẽ tạo thành phản ứng kích thích hệ tiêu hóa, gây tình trạng tiêu chảy, nặng hơn là dẫn đến ngộ độc thực phẩm rất nguy hiểm.

Cua đồng không kết hợp với nước trà xanh

Nghề bắt cua đồng - VnExpress

Các chuyên gia khuyên rằng không nên dùng nước trà để chế biến cua. Bên cạnh đó, trong và sau khi ăn canh cua khoảng 1 tiếng cũng không nên uống nước trà. Khi vào cơ thể trà sẽ làm cho một số thành phần của cua bị đóng đặc lại, không có lợi cho tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng khác. Thậm chí còn dẫn đến đau bụng đi ngoài.

Cua đồng không kết hợp với khoai tây và khoai lang

Bạn có biết cua đồng kỵ gì không? Những thực phẩm kỵ với cua đồng

Khoai tây và khoai lang có chứa một lượng lớn axit phytic còn cua thì lại giàu canxi. Nếu kết hợp nấu cua đồng với khoai tây, khoai lang thì sẽ làm tăng nguy cơ kết sỏi, tạo thành sỏi thận. Nguy hiểm hơn là gây suy thận, viêm thận.

Cua đồng không kết hợp với cá chạch

Cách chọn mua cua đồng chuẩn ngon, thịt chắc, nhiều gạch 10 con như 10

Cá chạch và cua rất kỵ nhau. Nếu ăn cùng nhau có thể gây ngộ độc cấp dẫn tới nôn mửa, tụt huyết áp,…

Cua đồng không kết hợp với các loại quả giàu vitamin C

Trái cây giàu vitamin C, thần dược cho làn da và mái tóc

Một số loại quả như cam, bưởi, lê,… rất giàu vitamin C. Sau khi ăn cua đồng bạn không nên ăn những loại quả này ngay vì chúng có thể sẽ tạo thành chất kết tủa, gây tổn hại hệ tiêu hóa, thậm chí là ngộ độc.

Cua đồng không kết hợp với dưa bở và dưa lê

Đầu mùa, dưa lê, dưa bở bán đầy quốc lộ, giá chỉ 20-35 ngàn đồng/kg hút  khách đi đường dừng lại mua cả xe ô tô

Dưa bở và dưa lê là 2 loại quả có tính hàn. Nếu ăn chung với cua cũng là thực phẩm có tính hàn thì dễ gây lạnh bụng, làm ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa. Hậu quả dễ thấy là dễ bị tiêu chảy.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy