Thứ năm, 07/07/2022

Chuyên gia Hàn Quốc bật mí phương pháp chăm sóc da mặt cho dịp cuối năm

Thứ sáu, 31/12/2021, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Việc chăm sóc da mặt cho dịp cuối năm là vô cùng quan trọng. Nếu muốn có một cái Tết thật xinh đẹp, bạn hãy tham khảo những cách làm đẹp trong bài viết nhé!

Phụ nữ Hàn Quốc nổi tiếng với làn da đẹp với cách chăm sóc da hiệu quả, không ít những ngôi sao K-pop đã minh chứng cho điều này. Mới đây, các bác sĩ Hàn Quốc vừa tiết lộ một vài bí quyết chăm sóc da đơn giản nhưng hiệu quả và chỉ ra một số sai lầm mà chúng ta thường mắc phải.

Chăm sóc da mặt dịp cuối năm: Làm sạch chỉ với nước vào buổi sáng

1. Làm sạch da mặt của bạn chỉ với nước vào buổi sáng. Các chuyên gia cho biết, ngay cả một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ cũng có thể là quá nhiều nếu bạn sử dụng nó hai lần một ngày. Theo một chuyên gia, thời điểm tốt nhất để rửa mặt bằng nước là vào buổi sáng. Chỉ có một điều bạn nên nhớ. Có một số sản phẩm mà bạn có thể sử dụng qua đêm như mặt nạ ngủ. Nếu bạn sử dụng chúng, thì bạn nên làm sạch da mặt hoàn toàn trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da hàng ngày nào.

Các chuyên gia cho biết, ngay cả một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ cũng có thể là quá nhiều nếu bạn sử dụng nó 2 lần một ngày. Thời điểm tốt nhất để rửa mặt bằng nước là vào buổi sáng. Chỉ có một điều bạn nên nhớ. Có một số sản phẩm mà bạn có thể sử dụng qua đêm như mặt nạ ngủ. Nếu bạn sử dụng chúng, thì bạn nên làm sạch da mặt hoàn toàn trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da hàng ngày nào.

Chăm sóc da mặt dịp cuối năm: Không đắp mặt nạ mỗi ngày

2. Không đắp mặt nạ mỗi ngày. Tốt hơn là bạn nên sử dụng mặt nạ tối đa hai lần một tuần và không nhiều hơn. Chỉ những loại da rất nhờn mới có thể chịu đựng được việc làm đó thường xuyên hơn. Loại mặt nạ duy nhất mà bạn có thể sử dụng hàng đêm là mặt nạ dưỡng ẩm.

Tốt hơn là bạn nên sử dụng mặt nạ tối đa 2 lần một tuần và không nhiều hơn. Chỉ những loại da rất nhờn mới có thể chịu đựng được việc làm đó thường xuyên hơn. Loại mặt nạ duy nhất mà bạn có thể sử dụng hàng đêm là mặt nạ dưỡng ẩm.

Chăm sóc da mặt dịp cuối năm: Tẩy tế bào chết và sau đó cấp nước cho da

4. Bạn có thể sử dụng một loại kem dưỡng da mặt cho các vùng da mặt khác nhau. Càng đơn giản càng đẹp. Một bác sĩ da liễu Hàn Quốc đã chia sẻ rằng tốt hơn hết là bạn nên sử dụng ít loại kem trên da mặt. Trước đó, cô ấy cũng đã dùng nhiều loại kem khác nhau cho mắt, cho trán và một loại nữa cho những nơi khác. Sau đó, cô ấy nhận ra rằng sự kết hợp này có thể gây ra mụn trứng cá và chúng ta nên ngừng làm điều đó.

Các chuyên gia Hàn Quốc khuyên rằng sau khi tẩy tế bào chết cho da, bạn cần cấp nước cho da ngay sau khi thực hiện. Càng lớn tuổi, lượng estrogen của bạn càng giảm và làn da của bạn cần nhiều sản phẩm dưỡng ẩm hơn. Để giữ nước cho da, các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có mật ong, nước hoa hồng, axit hyaluronic và Vitamin E.

Chăm sóc da mặt dịp cuối năm: Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chống ô nhiễm

6. Sử dụng kỹ thuật mặt nạ kép. Vùng da dưới mắt của bạn thường rất nhạy cảm, đó là lý do tại sao bạn cần chú ý hơn đến khu vực này. Các chuyên gia Hàn Quốc khuyên rằng trong khi đắp mặt nạ, bạn có thể tránh làm khô vùng da dưới mắt bằng cách sử dụng miếng che mắt.

Người Hàn Quốc thích sử dụng khẩu trang chống ô nhiễm rất phù hợp trong thế giới hiện đại của chúng ta, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng mặt nạ chống ô nhiễm với matcha hoặc than. Đối với da nhạy cảm, bạn có thể sử dụng mặt nạ sữa hạnh nhân.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn