Thứ hai, 26/07/2021

Chọn đúng dáng lông mày, nhan sắc thăng hạng đẹp xuất sắc

Thứ tư, 21/07/2021, 07:00 (GMT + 7)
Dáng lông mày tỉ lệ thuận với nhan sắc của bạn. Vi vậy, đừng chạy theo số đông mà hãy lựa chọn sao cho phù hợp với khuôn mặt của bản thân nhất nhé.

Dáng lông mày cho mặt vuông

Đường quai hàm vuông vức nên kẻ lông mày ngang, nhưng không phải nét ngang thẳng tắp mà hơi cong lên một chút. Không nên tỉa lông mày quá mỏng. Hãy để lông mày đầy đặn một chút để kẻ theo đường tự nhiên cho hài hòa với nét gương mặt.

Empty

Dáng lông mày cho mặt hình kim cương

Thái dương rộng, trán ngắn, quai hàm góc cạnh nên để chân mày cong, hơi dày một chút ở 2 phần 3 đầu lông mày để giúp các đường nét mềm hơn, không đánh lông mày đậm. Vì nó sẽ càng làm người khác chú ý đến khuôn mặt góc cạnh của bạn.

Empty

Dáng lông mày cho mặt tròn

Khuôn mặt tròn sẽ có vùng má rộng rất hợp với cach kẻ lông mày hình vòm. Từ phần đầu lông mày, bạn vẽ lên giữa rồi vẽ xuống. Kiểu lông mày này sẽ giúp khuôn mặt bạn trông dài hơn.  Để giảm mặt quá tròn nên tránh để lông mày quá cong hoặc ngang.

Empty
Dáng lông mày cho mặt dài

Đặc điểm của mặt dài là độ rộng của trán, gò má và đường viền hàm bằng nhau, cộng với cằm hẹp. Dáng lông mày phù hợp nhất với bạn là dáng thẳng ngang giúp khuôn mặt của bạn trông ngắn hơn, nhìn sẽ cân đối hơn. Cách làm đó là kẻ 3 phần 4 từ đầu lông mày thành một đường thẳng rồi vẽ xuống, dùng chì lựa theo hình dáng tự nhiên của lông mày.

Empty
Dáng lông mày cho mặt trái xoan

Mặt hình trái xoan gồm vùng trán rộng hơn cằm, xương gò má nổi rõ, cằm hẹp. Dáng lông mày hoàn hảo cho bạn là đường kẻ thẳng lên, uốn cong một chút rồi đi xuống. Bạn không được để phần đỉnh cong quá cao, khuôn mặt sẽ bị mất cân xứng.

Empty

Dáng lông mày cho mặt trái tim

Khuôn mặt này giống với mặt trái xoan nhưng có cằm nhọn hơn. Dáng lông mày cong sẽ mang lại vẻ nữ tính, dịu dàng cho bạn, nên tránh nhất là một đường thẳng ngang vì nó không cân đối với chiếc cằm nhọn của bạn.

Empty

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy