Thứ sáu, 17/09/2021

Chảo chống dính và tips kéo dài tuổi thọ

Thứ ba, 24/08/2021, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chảo chống dính với mỗi lần sử dụng sai cách sẽ khiến chảo giảm tuổi thọ rất nhanh dù bạn mua đắt tới đâu. Vì vậy, để antoanyte.vn chỉ cho bạn mẹo này nhé.

Chảo chống dính và cách sử dụng 

1. Chảo chống dính nên cho dầu trước khi bật bếp

vi]Một số tiện ích của bếp từ cao cấp[:]

Một thói quen của người Việt là đợi lòng chảo nóng mới cho dầu vào chiên xào. Tuy nhiên, thói quen này vô hình trung làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của chảo chống dính. Để chảo trống dưới mức nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ không có lợi cho lớp chống dính của chảo. Thay vào đó, bạn nên cho dầu vào chảo trước khi bật bếp để đảm bảo chảo luôn bền tốt với thời gian.

2. Chảo chống dính cần giữ nhiệt độ nấu ổn định

Mẹo sử dụng và bảo quản chảo chống dính sạch đẹp, bền lâu

Mỗi loại chảo chống dính sẽ có một mức chịu nhiệt khác nhau phụ thuộc vào chất liệu cấu thành lớp chống dính. Hiện nay trên thị trường có các chất liệu cơ bản để tạo nên lớp vỏ chống dính của chảo như sơn tĩnh điện, men sứ, ceramic cách nhiệt, hợp kim allumium,... Điều quan trọng là không phải ai cũng có hiểu biết về mức chịu nhiệt tối đa của từng loại chất liệu. Để đơn giản hóa mọi việc, bạn chỉ cần giữ được nhiệt độ khi nấu nướng ổn định, không vượt quá 260oC, chảo của bạn sẽ có tuổi thọ dài hơn.

3. Hãy sử dụng dụng cụ gỗ cho chảo chống dính

Lớp chống dính dù tốt đến đâu thì dưới tác dụng của nhiệt, thời gian và các vật nấu nướng có mũi nhọn sẽ dễ bị bong mất lớp chống dính. Bạn nên dùng dụng cụ nấu bằng gỗ hoặc có mũi bằng, tròn để đảo thức ăn trong chảo.

4. Chảo chống dính không nên sử dụng trong lò vi sóng

7 mẹo sử dụng giúp chảo chống dính bền lâu hơn gấp nhiều lần - BepXua

Chảo chống dính chỉ nên sử dụng trên các loại bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại, không nên cho vào lò vi sóng hay lò nướng vì chảo sẽ dễ hỏng. Tùy vào khuyến cáo của nhà sản xuất mà chảo chống dính có thể cho vào máy rửa chén hay không. Tuy nhiên Antoanyte.vn vẫn khuyên bạn không nên rửa chảo chống dính trong máy rửa chén để bảo đảm lớp chống dính luôn bền bỉ.

5. Chảo chống dính không được để thức ăn qua đêm

Mẹo sử dụng và bảo quản chảo chống dính sạch đẹp, bền lâu

Các món ăn đã qua chế biến cũng không nên cất trữ trong chảo chống dính và để qua đêm vì lớp chống dính dễ bị ăn mòn. Ngoài ra, khi rửa chảo chống dính cũng nên chọn loại mút rửa mềm, tránh dùng các miếng rửa kim loại làm hỏng lớp chống dính của chảo.

Một lưu ý nho nhỏ khác khi dùng chảo chống dính chính là không rửa hoặc ngâm nước chảo ngay khi lòng chảo còn nóng. Hành động này vô tình làm lớp chống dính không bền bỉ nữa.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy