Thứ năm, 21/10/2021

Cắt mí mắt là gì? Nên lựa chọn cắt mí hay nhấn mí?

Thứ năm, 19/08/2021, 20:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cắt mí hay nhấn mí đều là phương pháp thẩm mỹ nhanh, an toàn. Tùy vào đối tượng cũng như nhu cầu cá nhân để lựa chọn cho bản thân phương pháp phù hợp nhé.

Cắt mí và nhấn mí là gì?

antoanyte
(Ảnh minh họa)
  • Cắt mí mắt là hình thức tạo mắt hai mí rất phổ biến, giúp mắt to tròn và sinh động hơn. Phương pháp này khá đơn giản, bác sĩ sẽ loại bỏ bớt da dư, mỡ thừa mí trên, đồng thời tái tạo đường mí mới sâu và phù hợp gương mặt. Không chỉ đơn thuần mang đến đôi mắt đẹp ấn tượng. Phương pháp này còn mang đến công tác dụng lấy mỡ bọng mắt, mang đến vẻ tự nhiên khi thẩm mỹ. Đây được xem là loại hình làm đẹp khá đơn giản với độ an toàn cao. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ vấn đề kỹ thuật tay nghề của bác sĩ đòi hỏi chuyên môn cao.
  • Nhấn mí mắt là tiểu phẫu được các bạn ưa thích và lựa chọn để làm cho đôi mắt của mình trở nên rạng rỡ hơn. Nhấn mí giúp cho đôi mắt từ 1 mí, mí lót trở thành 2 mí rõ ràng và đẹp tự nhiên. Nhấn mí là phương pháp làm đẹp phổ biến cho người trẻ, mắt không có da dư hay mỡ thừa. Chỉ cần cố định da ở vùng mí mắt là đã tạo cho đôi mắt đẹp tự nhiên. Đây là phương pháp không mất nhiều thời gian phẫu thuật, bình phục nhanh, không cắt rạch da, gây chảy máu hay đau đớn.

Cắt mí và nhấn mí - Nên lựa chọn phương pháp nào?

Cắt mí hay nhấn mí đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, trong đó ưu điểm lớn nhất của cắt mí là việc khắc phục triệt để được các khuyết điểm như: da chùng dư, mỡ thừa mí mắt,…qua đó giúp tạo hình mắt 2 mí và trẻ hóa mắt toàn diện. Vì vậy với khách hàng lớn tuổi thì nên sử dụng phương pháp cắt mí. Bên cạnh đó, khi cắt mí, các bạn có thể đồng thời thực hiện kỹ thuật mở góc mắt, thẩm mỹ mắt to và khắc phục triệt để tình trạng sụp mí.

antoanyte
(Ảnh minh họa)

Đặc biệt, cắt mí mang lại hiệu quả duy trì nếp mí cũng lâu dài hơn, vượt trội hơn so với nhấn mí. Thông thường cắt mí có thể duy trì vẻ đẹp cho đôi mắt từ 7-10 năm. Nếu đảm bảo cơ địa, chế độ chăm sóc tốt, nếp mí có thể duy trì trọn đời. Cắt mí chính là lựa chọn tuyệt vời cho những đối tượng ngoài 30 tuổi, vùng mí bắt đầu có các dấu hiệu lão hóa da, nhiều da chùng dư, mỡ bọng mắt. 

Cắt mí có để lại sẹo không?

antoanyte
(Ảnh minh họa)

Thực tế, phương pháp cắt mí chỉ cần thực hiện thông qua vết rạch nhỏ khoảng 2mm và mức độ xâm lấn rất nhỏ trong điều kiện bạn đã được gây tê hiệu quả. Trong một số trường hợp bạn cũng có thể gặp phải những biến chứng sẹo xấu do những nguyên nhân như:

  • Do cơ địa sẹo lồi: Người bị cơ địa sẹo lồi thường rất nhạy cảm với các vết thương, chỉ cần một tác động nhỏ vào da cũng có nguy cơ để lại sẹo lồi xấu. Dù chiếm tỷ lệ rất nhỏ, nhưng không thể phủ nhận rằng người bị cơ địa sẹo lồi có nguy cơ bị sẹo sau khi cắt mí cao hơn so với người bình thường.
  • Do tay nghề bác sĩ: Tay nghề bác sĩ đóng vai trò chủ chốt ảnh hưởng đến thành bại của ca phẫu thuật. Những bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, kỹ thuật cao sẽ chẩn đoán và thực hiện chính xác kỹ thuật cắt mí và không để lộ sẹo. Ngược lại một số bác sĩ thiếu chuyên môn có thể khiến bạn gặp những vấn đề về sẹo, mí không đều, nhiễm trùng sau phẫu thuật…
  • Công nghệ cắt mí: Cắt mí hoàn toàn có thể để lại sẹo, tuy nhiên vết sẹo này có lộ hay không sẽ phụ thuộc vào công nghệ cắt mí. Những phương pháp cắt mí công nghệ cao giúp đảm bảo an toàn, hạn chế xâm lấn và các nếp mí đều đẹp, phục hồi nhanh ít để lộ sẹo hơn.
  • Quá trình chăm sóc sau hậu phẫu: Việc chăm sóc sau hậu phẫu của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cắt mí. Nếu chăm sóc, vệ sinh mắt không đúng cách có thể khiến mí bị sưng hoặc nhiễm trùng gây sẹo lồi

Theo VnMedia.vn Copy