Thứ ba, 03/08/2021

Cảnh báo 5 dụng cụ làm đẹp tuyệt đối tránh chung đụng nếu không muốn lây bệnh

Thứ hai, 05/07/2021, 08:32 (GMT + 7)
5 đồ vật cá nhân sau đây bạn nên tuyệt đối tránh dùng chung nếu không muốn bị lây bệnh hay nguy hiểm hơn có thể nhiễm... HIV.

Đồ vật cá nhân: Mỹ phẩm, son môi

Theo chia sẻ của bác sĩ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ thì dưới bề mặt của môi cũng có các mạch máu và các tác nhân bên ngoài, kể cả vi khuẩn đều có thể dễ dàng đi vào máu qua các mạch máu này.

Việc dùng chung son môi có thể khiến virus herpes truyền từ người này sang người khác, ngay cả khi người mang mầm bệnh không có triệu chứng rõ ràng của bệnh. Đối với những người có vết thương hở trên môi thì việc dùng chung son môi sẽ có nguy cơ lây bệnh cao hơn.

Như vậy, dùng chung son môi có thể khiến vi khuẩn lây nhiễm từ niêm mạc môi vào trong máu gây nên các bệnh nguy hiểm, tăng nguy cơ nhiễm virus và các bệnh ngoài da như u mềm, mụn cóc.

Đồ vật cá nhân: Khăn tắm

Thói quen dùng chung khăn tắm cũng dẫn tới việc lây bệnh đấy, nên cẩn

Nhiều người cho rằng sau khi dùng khăn mặt, khăn tắm xong giặt sạch đi là được. Như vậy thì dùng chung cũng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, việc dùng chung khăn mặt, khăn tắm có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh về da.

Đồ vật cá nhân: Nhíp

Nếu dùng nhíp để nhổ vài sợi lông bình thường thì không có gì đáng sợ. Nếu nhưng nếu trong quá trình nhổ bạn bị chảy máu thì lại dễ dẫn đến nhiều căn bệnh nghiêm trọng. Dùng chung nhíp trong trường hợp này có thể khiến nhíp trở thành nguồn lây bệnh viêm gan C và HIV. Nếu bắt buộc phải mượn nhíp của ai đó để sử dụng thì bạn hãy rửa lại thật kỹ bằng cồn.

Nhổ lông nách bằng nhíp với thói quen xấu sau khiến bạn giật mình đấy nhé

Ngoài ra khi dùng nhíp để nhổ lông bạn cũng nên cẩn thận thì nó có thể làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm ở vùng da dưới cánh tay, dễ gây tổn thương như các vết xước hay chảy máu.

Đồ vật cá nhân: Khuyên tai

Vì ở trong tai của bạn có nhiều mạch máu nên nếu đeo khuyên tai của người khác sẽ dễ bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường máu. Như vậy nếu muốn sử dụng khuyên tai với người khác một cách an toàn thì bạn nên sát trùng chúng bằng cồn trước.

Làm mình xinh hơn với những đôi bông tai phù hợp khuôn mặt - điều nàng nên  biết!

Khi đi mua khuyên tai nếu muốn thử một đôi khuyên tai nào đó bạn cũng nên quan sát kỹ xem chúng có bị dính máu của người thử trước bạn hay không.

Đồ vật cá nhân: Kìm bấm móng tay

Tay rửa hàng ngày tưởng sạch nhưng ngón tay, móng tay lại là nơi ẩn nấp của vô số vi khuẩn, virus, nấm mốc. Chính vì vậy mà chiếc kìm bấm móng tay có thể trở thành công cụ lây nhiễm bệnh nếu chúng ta dùng chung với nhau. Khi bạn dùng chung kìm bấm móng tay với người khác, bạn có nguy cơ mắc bệnh nấm da hoặc nhiễm virus HPV – loại virus gây ra mụn cóc sinh dục và ung thư.

Đồng Hồ Nam Dây Thép Không Gỉ Bấm Móng Tay Cắt Cắt Kéo Kìm Chuyên Nghiệp  Làm Móng Dụng Cụ Bấm Móng Tay Móng Chân Cắt Da Kềm Cắt Tỉa|Clippers &  Trimmers| -

Đối với những người có thói quen đi làm móng ở tiệm cần hết sức cẩn trọng. Tốt nhất là bạn nên mang theo bộ kìm bấm móng tay cá nhân.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: đồ vật cá nhân