Thứ hai, 27/09/2021

Cách xào mướp đắng thơm mà không bị đắng, đơn giản đưa cơm

Chủ nhật, 22/08/2021, 20:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mướp đắng xào chuẩn là bớt được vị đắng, dậy mùi nhưng không được quá nhừ. Đảm bảo với món ăn này, mâm cơm nhà bạn sẽ phong phú và tròn vị hơn rất nhiều.

Mướp đắng xào và những công dụng tuyệt vời

Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua), thuộc họ bầu bí, là loại quả có hàm lượng vitamin C đứng hàng đầu trong các loại rau, dưa, bí,… Mướp đắng có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim.

Công dụng chữa bệnh của mướp đắng Ngoài ra, chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường. Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc, thích hợp với các chứng nhiệt sinh ra nóng, khát, làm sáng mắt, mát tim, nhuận tràng, hạt bổ thận tráng dương…

Nhiều người thích xào mướp đắng với trứng để thưởng thức vào mùa hè vì họ cảm thấy vị đắng nhẹ của mướp rất sảng khoái và kích thích vị giác. Vì vậy, hôm nay antoanyte.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mướp đắng xào trứng nhé!

Mướp đắng xào trứng - Nhà nhà đều yêu thích.
Mướp đắng xào trứng - Nhà nhà đều yêu thích.

Mướp đắng xào trứng - món ngon "quên lối về"

Chuẩn bị:

  • 2 trái mướp đắng
  • 3 trái trứng gà ta
  • 3 tép tỏi, 1 củ hành
  • 3g đường, 30ml dầu ăn, muối

Tiến hành xào mướp đắng

  • Bước 1: Băm nhuyễn tép tỏi, hành lá, rửa sạch mướp đắng, cắt đôi, bỏ cùi rồi thái thành từng lát mỏng.
  • Bước 2: Cho một thìa muối vào mướp đắng, trộn đều và ướp để mướp đắng mềm ra, tiết bớt nước đắng từ mướp. 
  • Bước 3: Rửa sạch nước đắng của mướp đắng
  • Bước 4:Đập trứng và để sang một bên
  • Bước 5: Đun nóng chảo dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho mướp đắng cắt khúc vào xào khoảng 1 phút, đổ nước trứng vào đảo đều.
  • Bước 6: Cuối cùng cho đường và chút muối vào khuấy đều rồi bày ra đĩa.
  • Bước 7: Món trứng xào mướp đắng lành mạnh và thơm ngon đã sẵn sàng rồi đây!

Cách làm mướp đắng xào trứng thơm ngon giòn ngậy đơn giản tại nhà

Mướp đắng xào và cách khử vị đắng
  • Nếu bạn muốn mướp đắng không đắng nhiều, hãy lựa chọn mướp đắng non.
  • Cách thứ 2, bạn có thể ngâm mướp đắng thái lát mỏng với nước muối, vị đắng sẽ nhạt bớt. 

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy