Thứ hai, 15/08/2022

Cách nấu lẩu hải sản siêu ngon, đậm đà cho bữa tiệc cuối năm

Thứ tư, 29/12/2021, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng Antoanyte để nấu ngay nồi lẩu hải sản hấp dẫn cho cả nhà liên hoan tất niên!

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món lẩu hải sản dành cho 4 người

Chia Sẻ Các Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng

  • Thịt bò: 200 gr 
  • Cá phi lê: 200 gr 
  • Nghêu(Ngao): 200 gr
  • Tôm: 200 gr 
  • Mực: 200 gr 
  • Hành tím: 1 củ 
  • Cà chua: 1 trái
  • Dứa: 1/4 quả
  • Nấm hương: 5 cái 
  • Nấm kim châm: 100 gr 
  • Ớt: 1 trái cắt lát 
  • Sả: 2 nhánh 
  • Tỏi: 3 tép 
  • Gừng: 1 củ nhỏ  
  • Nước hầm xương: 1.5 lít 
  • Gia vị lẩu thái: 1 gói
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh 
  • Rau ăn kèm: Nấm kim châm, cải thảo, cải cúc,...

Tiến hành làm lẩu hải sản cho tiệc cuối năm

Bước 1: Sơ chế hải sản

atyt
Nghêu bạn rửa rồi ngâm với ớt cắt lát từ 30 - 50 phút để nghêu nhả sạch cát. Sau đó xả lại nước sạch.
atyt
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, mực làm sạch ruột, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên con tùy thích, tôm bỏ chỉ, rửa sạch.
atyt
Phi lê cá rửa sạch và để ráo, sau đó cắt lát vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
atyt
Dứa bạn gọt vỏ, lấy mắt và cắt thành từng miếng nhỏ.
atyt
Cà chua rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
atyt
Tỏi bóc vỏ sau đó đập dập. Gừng cạo vỏ rồi cắt sợi. Sả bạn cắt lát.
Bước 3: Nấu lẩu
ayt
Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã thơm vàng thì bạn cho dứa và cà chua vào, xào đều với lửa vừa khoảng 3 phút.
atyt
Tiếp theo bạn cho sả và gừng vào, đảo thêm 1 phút nữa cho gừng sả thơm thì cho nấm hương vào.
atyt
Xào thêm 2 phút rồi cho tiếp 1.5 lít nước hầm xương vào, nêm thêm 1 gói gia vị lẩu thái và đun sôi với lửa lớn. Khi nước đã sôi bùng lên thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và hạ xuống mức lửa vừa.
atyt
Lần lượt cho các nguyên liệu như mực, phi lê cá, tôm, nghêu, các loại rau ăn kèm, cuối cùng là cho thịt bò và nấm kim châm vào, đợi cho các nguyên liệu chín là có thể thưởng thức rồi.

Vậy là ta đã hoàn thành nồi lẩu hải sản thơm lừng, đầy màu sắc bắt mắt của tôm, cà chua, thơm và các loại rau xanh đang sôi trên bếp, nghi ngút khói cực kì hấp dẫn!

  •  

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn