Thứ ba, 30/11/2021

Làm thế nào để ăn mà không béo?

Thứ sáu, 28/05/2021, 13:49 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tổng hợp cách ăn không bị béo siêu đơn giản đều nằm trong bài viết này.

Uống nước hoặc đồ uống 0 calo trước bữa ăn

Nghiên cứu tại Anh vào năm 2016 chỉ ra việc uống 500ml nước trước bữa chính giúp chúng ta nạp ít đồ ăn hơn khoảng 22% so với khi không uống. Nguyên nhân được cho là một lượng nước vừa đủ làm cho dạ dày gửi tín hiệu về cảm giác no tới não bộ.

1

Lựa chọn thực phẩm healthy ít calo

Chúng ta hiểu nôm na rằng:

" Với 100 calo từ 15 gram lạc không thể khiến bạn no bằng 100 calo từ 100 gram ức gà. Và vẫn một mức năng lượng đó, bạn được ăn nhiều hơn và ít có cảm giác đói hơn. Đây chính là bí mật đằng sau các loại đồ ăn healthy chúng ta thường nghe tới. "

lam the nao an khong beo anh 1

Các thực phẩm giàu chất xơ như rau, củ, quả... là ví dụ điển hình nhất của danh sách đồ ăn gợi ý cho người cần giảm cân vì chúng rất ít calo.

Tránh nạp đồ uống nhiều calo

Những người mong muốn giảm cân nên hạn chế nạp năng lượng ở dạng lỏng, đặc biệt là các loại đồ uống có cồn, nước ngọt... vì chất lỏng di chuyển nhanh hơn qua đường ruột, từ đó hấp thụ cũng sẽ nhanh và tốt hơn, dễ gây cản trở cho việc giảm cân.

lam the nao an khong beo anh 2

Tăng protein (đạm).

Protein là chất vi lượng giúp duy trì lượng cơ bắp, qua đó đẩy cao quá trình trao đổi chất đồng thời tạo

Lượng protein cần được nạp ở ngưỡng phù hợp để tránh các phản ứng ngược, không tốt cho sức khỏe như đầy bụng, khó tiêu,... Hãy chọn nguồn protein dồi dào từ động vật và thực vật nhé.

Ăn ít muối

Lựa chọn giảm muối trong khẩu phần ăn sẽ khiếp bạn ít bị tích nước, từ đó sẽ ngăn được nguy cơ béo phì

Tập  trung nhai kỹ.

Hiện nay, nhiều người có thói quen sử dụng di động hoặc tập trung xem tivi, phim ảnh,... trong quá trình ăn uống. Việc làm này vô tình khiến não bộ gặp khó khăn trong việc nhận tín hiệu về cảm giác no, khiến bạn nạp quá nhiều lượng đồ ăn không cần thiết vào cơ thể.

Vậy nên hãy tập thói quen nhai kỹ, tập trung vào bữa ăn. Qua đó bạn sẽ cảm thấy no nhanh hơn đó.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy