Thứ sáu, 21/01/2022

Ca sĩ Lều Phương Anh từng làm lao công, rửa bát ở Nhật

Thứ tư, 05/01/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trước khi tham gia cuộc thi Vietnam Idol 2010, Lều Phương Anh từng có gần chục năm tha phương nơi đất Nhật làm đủ nghề để trang trải như cào tuyết, rửa bát,...

Lều Phương Anh là ai?

Lều Phương Anh sinh ngày 31/08/1985 từng đạt top 3 Vietnam Idol 2010. Lều Phương Anh tốt nghiệp trung cấp Du lịch, khoa Tiếng Anh chuyên ngành Thương mại. Nữ ca sĩ sinh ra và lớn lên trong một gia đình không ai hoạt động nghệ thuật. Nhưng niềm đam mê âm nhạc đã chảy trong người cô từ khi còn học tiểu học.

Lều Phương Anh: Sinh con thứ hai được 2 tháng thì chia tay bạn trai lớn hơn  10 tuổi

Sau nhiều năm học nhạc chuẩn bị bước vào nghề ca hát. Thì cô phải thực hiện ca phẫu thuật cắt amidan làm giọng của Phương Anh thay đổi. Bước ngoặt ấy đã khiến cô rẽ hướng sang nghề người mẫu. Nhưng một tai nạn giao thông đã khiến cô tưởng chừng sẽ chẳng còn cơ hội đi trên đôi chân của mình nữa. Giấc mơ làm người mẫu và ca sĩ lúc ấy đã quá xa vời. Nên cô quyết định sang Nhật để tìm cho mình một cơ hội mới. Ngày ra đi nữ ca sĩ tự hứa sẽ có ngày cô quay trở lại Việt Nam để thực hiện ước mơ. Cô cho biết mình ra đi vì biết lúc đó chưa đủ lực. Cô muốn rèn luyện bản thân thật chín chắn để thực hiện ước mơ. Cũng như thật vững vàng trước những tác nhân không hay bên ngoài.

Lều Phương Anh: 'Tôi chia tay bạn trai khi mang bầu con trai thứ 2' | Việt  Nam Mới

Sau bao năm làm việc tại nước ngoài, khi nghe tin Vietnam Idol trở lại cô nghĩ cơ hội để sống với ước mơ của mình đã đến. Nữ ca sĩ không chọn cách vội vã chạy theo đam mê rồi dùng chút tiếng tăm để thuyết phục ba mẹ. Cô đã sang Nhật sống và rèn luyện bản thân. Để ba mẹ thấy cô đã trưởng thành hơn. Khi quyết định trở về Việt Nam và thực hiện đam mê ca hát mãnh liệt. Ba mẹ đã hoàn toàn tin tưởng và ủng hộ Lều Phương Anh. Cô phát hành bộ single đôi “Nếu biết trước - Em vẫn còn yêu” vào đúng dịp sinh nhật của mình ngày 31/08/2011.

Lều Phương Anh đã từng làm lao công ở Nhật để chữa trị vết thương

Có lẽ nhiều người chưa biết, trước khi tham gia cuộc thi Vietnam Idol. Lều Phương Anh từng có gần chục năm tha phương nơi đất Nhật. Năm 14 tuổi cô bị tai nạn xe máy khiến mũi, đầu gối, tay, ngón chân đều bị gãy. Còn xương hàm bị nứt khiến cô phải trải qua 7 lần phẫu thuật. Ngồi xe lăn và sau 2 năm tập vật lý trị liệu mới có thể đi lại được nhưng chân rất yếu. Vết sẹo dài hơn 20cm trên đầu gối khiến cô rất tự ti không dám mặc váy ngắn.

Lều Phương Anh từ bỏ người yêu hơn 20 tuổi vì âm nhạc

Năm 2001 Phương Anh quyết định sang Nhật để chữa trị vết thương. Ngày đầu tiên đến Nhật nữ ca sĩ đã gặp chuyện không suôn sẻ. Các tuyến đường đều dừng do gặp trục trặc cô chỉ còn 1.000 yên Nhật trong người (khoảng 136.000 đồng Việt Nam). Không đủ tiền để bắt xe đến nhà người thân cô quyết định lấy quần áo làm gối, làm chăn. Và thức trắng đêm ở ga tàu đợi đến sáng hôm sau. Cô cũng không dám mua nước hay đồ ăn vì sợ điện thoại hết pin thì không có tiền gọi cho người thân.

Những ngày sau đó cô vừa đi học tiếng Nhật vừa đi làm kiếm tiền để chữa trị. Cô từng gọt rau củ trong siêu thị, quét tuyết đêm, rửa bát, giao hàng… với giá 600-800 yên/h (khoảng 80-100 nghìn đồng Việt Nam). Phương Anh chia sẻ khi còn nhỏ cô được sống trong nhung lụa. Đến năm 14 tuổi gia đình xảy ra sự cố về tài chính. Để làm vui lòng bố mẹ cô từ một cô bé coi việc học là cực hình đã vươn lên thành học sinh xuất sắc khiến thầy cô bất ngờ.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn