Thứ hai, 29/11/2021

Biện pháp tránh thai đáng sợ thời Phong kiến Trung Hoa xưa

Thứ sáu, 28/05/2021, 19:56 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Biện pháp tránh thai đáng sợ ở thời Phong kiến Trung Hoa điển hình như: bấm vào hâu môn, uống thủy ngân,... khiến người nghe phải rùng mình khi nghĩ tới.

Biện pháp tránh thai trong cung đình Trung Hoa xưa chủ yếu gồm ba nguyên nhân:

  • Nguyên nhân thứ nhất: Nhà Vua sợ Sử sách ghi chép lại mình hoang dâm vô độ, để lại tiếng xấu lưu truyền. Mỗi lần vua "sủng hạnh" các phi tần đều được ghi chép lại. Khi áp dụng biện pháp tránh thai, nhà Vua sẽ yên tâm hưởng lạc chốn hậu cung, không lo tổn hại uy nghiêm và cũng không gieo rắc nòi giống bừa bãi.
  • Nguyên nhân thứ hai: Chốn hậu cung vốn có hàng nghìn phi tần, ai cũng muốn được vua sủng ái, nhiều người còn sử dụng "trăm phương ngàn kế" thâm hiểm. Vì vậy, nếu cảm thấy phi tần đó có mục đính xấu hay Vua không thích, ngài sẽ ra lệnh thái giám ép phi tần đó tránh thai.
  • Nguyên nhân cuối cùng: Hoàng đế sợ con cháu tranh quyền đoạt vị. Chuyện tàn sát nhau để tranh ngai vàng được ghi chép nhiều trong sử sách. Sử dụng biện pháp tránh thai sẽ giúp nhà Vua không phải đau đầu chọn người kế vị.

Biện pháp tránh thai đáng sợ khiến người nghe... rùng mình.

Biện pháp tránh thai thứ nhất: "An huyệt lưu tinh". 

Theo "Thanh triều dã sử đại quan", sau thời nhà Thanh (1616-1912), sau khi hoàng đế và phi tần "gần gũi" xong, thái giám tổng quản quỳ xuống chờ lệnh, hỏi vua "Bỏ hay Giữ". Nếu vua ra lệnh bỏ, tổng quản sẽ bấm nhẹ vào "Hậu cổ huyệt - hậu môn" của phi tần để "long tinh - tinh trùng" chảy ra ngoài.

Nếu vua muốn giữ, thái giám sẽ ghi lại cụ thể ngày giờ để có bằng chứng.  

Biện pháp tránh thai thứ hai: "Liễu đỗ thiếp"

Hai mỹ nữ Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức trong lịch sử đều sử dụng biện pháp tránh thai này.

"Liễu đỗ thiếp" hay còn là "Nhét xạ hương vào rốn" sẽ làm mất khả năng thụ thai phụ nữ. Công dụng của "liễu đỗ thiếp" vô cùng hay, tuy nhiên ngày nay đã bị thất truyền. 

Biện pháp tránh thai thứ ba: "Tàng hồng hoa".

Biện pháp tránh thai này thường được áp dụng vào thời loạn lạc Ngũ Đại Thập Quốc (907-960). "Tàng hồng hoa" là mật pháp tránh thai hiệu quả nhất trong cung đình Trung Hoa. Nếu hoàng đế không thích cung nữ nào sẽ lệnh cho thái giám treo ngược cung nữ đó lên. Họ sẽ bị ép rửa hạ thân bằng nước pha bột hoa nghệ tây nhằm loại bỏ tinh dịch trong người.

Có ghi chép rằng một vị hoàng hậu còn ra lệnh cho hoạn quan mát-xa cho các cung nữ bằng nước nghệ tây trước khi "thị tẩm" để đảm bảo "long tinh" của hoàng đế không có cơ hội sống sót trong người họ.

Chân dung các phi tần đời nhà Thanh
Chân dung các phi tần đời nhà Thanh
Biện pháp tránh thai từ tai quả hồng của Y học Trung Hoa xưa:

Dùng tai quả hồng

Dùng 7 tai quả hồng sấy trên ngói cho khô, nuốt với nước sôi để nguội mỗi ngày. Làm liên tục trong 49 ngày đảm bảo 1 năm không mang thai, nhưng trong năm ấy không được ăn hồng. Nếu muốn có thai thì lại ăn 7 tai hồng nữa.

Theo hồi ký của một gái lầu xanh thời Trung Hoa phong kiến, trước khi tiếp khách, má mì luôn cho uống một bát súp có vị chua ngọt rất ngon. Sau này cô mới biết đó là canh nấu từ tai quả hồng, vĩnh viễn không thể mang thai.

Nghe có vẻ hoang đường nhưng theo một số nghiên cứu y tế thời hiện đại, tai quả hồng có chứa axit oleanolic, kết hợp với nhân sâm, bột đinh hương,... thực sự có thể dùng chữa nghịch khí, đầy bụng,…

Uống thuốc bắc:

Theo ghi chép từ xa xưa, có một luật bất thành văn trong các kĩ viện, trước mỗi lần "vui vẻ", gái lầu xanh sẽ được các tú bà cho uống một loại nước.

Chúng thường có màu đen và có có vị thơm của các loại thảo mộc. Khi uống vào, các cô gái có cảm giác như say rượu và không thể mang thai.

Ngay cả trên phim truyền hình cổ trang Trung Quốc cũng đã từng nhiều lần đề cập đến điều này.

Biện pháp tránh thai đáng sợ thời Phong kiến Trung Hoa
Biện pháp tránh thai đáng sợ thời Phong kiến Trung Hoa

 

Biện pháp tránh thai ĐÁNG SỢ:

Uống thủy ngân 

Nước trà tránh thai ở trong cung thường sẽ bỏ một lượng thủy ngân nhỏ nếu muốn tránh thai. Cách này không trực tiếp gây chết người, hiệu quả rõ ràng nhưng về lâu dài sẽ vô cùng có hại.

Uống "lương dược" 

Từ Hy Thái hậu khi nhập cung được vua Hàm Phong lâm hạnh, lần đầu tiên mang thai, bà bị ám hại lén bỏ xạ hương vào nước trà uống rồi sảy thai.

Thành phần trong thuốc này có chứa xạ hương, không những giúp tránh thai hiệu quả mà còn có tác dụng phá thai, nếu sử dụng lâu dài sẽ dẫn tới vô sinh.

Theo VnMedia.vn Copy