Thứ hai, 25/10/2021

Ăn 6 thực phẩm này, hiệu quả mọc tóc còn "đỉnh" hơn uống biotin

Thứ ba, 05/10/2021, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bạn hãy bổ sung những loại thực phẩm dưới đây trong bữa ăn hàng ngày để nuôi dưỡng cho bản thân một mái tóc dài, dày và bóng khỏe nhé.

???? ???????????????? ;; | Ulzzang hair, Beauty girl, Ulzzang girl

Để tóc có thể mọc nhanh và chắc khỏe, mỗi người nên ăn một chế độ cân bằng với lượng protein đầy đủ. Nên ăn tối thiểu 50g protein mỗi ngày từ rau, thịt, các loại hạt,... Chú ý, quá nhiều protein có thể ảnh hưởng tới thận hoặc khiến tóc trở nên dễ gãy rụng. Tốt nhất nên bổ sung protein cho cơ thể từ chế độ ăn uống thay vì các loại dược phẩm bổ sung (Biotin,...)

Thực phẩm kích thích mọc tóc: Hạt bí ngô

1

Trong hạt bí ngô có chứa vitamin B1, B2, B3, B4 - các chất tốt cho sự phát triển của tóc. Đồng thời, hạt bí ngô chứa vitamin B5 và B6 giúp bảo vệ da đầu. Nếu bị rụng tóc nhiều bạn có thể bổ sung thêm dầu bí ngô trong chế độ ăn của mình.

Thực phẩm kích thích mọc tóc: Khoai lang

2

Trong khoai lang có chứa beta caroten là tiền chất của vitamin A giúp hỗ trợ thúc đẩy quá trình phát triển của mái tóc. Trong quá trình hình thành chất sừng của mái tóc, vitamin A đóng một vai trò quan trọng. Muốn mái tóc được hấp thu dưỡng chất một cách đầy đủ bạn nên bổ sung vitamin A cho cơ thể.

Thực phẩm kích thích mọc tóc: Cá hồi 

3

Trong cá hồi chứa các axit béo omega-3 giúp nuôi dưỡng các nang tóc và kích thích sự phát triển của tóc. Tiêu thụ các sản phẩm có chứa omega-3 sẽ giúp rút ngắn giai đoạn nghỉ ngơi của nang tóc trong nửa năm. Bên cạnh đó, cá hồi cũng chứa nhiều vitamin B12 và sắt nên giúp mọc tóc nhanh hơn.

Thực phẩm kích thích mọc tóc: Thịt gà
4

Thịt gà rất giàu đạm, là một chất thúc đẩy sản xuất keratin. Keratin là chất chiếm đến 80% cấu tạo của tóc. Nếu trong khoảng 2 - 3 tháng mà cơ thể bị thiếu hụt chất đạm thì sẽ dẫn đến sự ngừng phát triển của tóc cũng như rụng tóc. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung đủ chất đạm cho cơ thể để đảm bảo quá trình phát triển của tóc.

Thực phẩm kích thích mọc tóc: Ớt chuông vàng
5

Ớt chuông vàng có chứa nhiều vitamin C nên giúp làm tăng tác dụng chống oxy hóa cho nang tóc. Ăn thực phẩm này sẽ giúp bạn có một mái tóc chắc khỏe và dài mượt.

Thực phẩm kích thích mọc tóc: Quả bơ

6

Trong bơ có nhiều axit béo, chúng có khả năng tăng sinh lượng collagen và elastin cần thiết cho một mái tóc suôn mềm. Ăn bơ sẽ giúp da đầu khỏe mạnh và có một mái tóc chắc khỏe. Nếu bạn ăn bơ kết hợp với ủ tóc thì bạn sẽ có một mái tóc hoàn hảo. Bên cạnh đó, bơ cũng rất tốt cho da.

Theo VnMedia.vn Copy