Thứ hai, 26/07/2021

7 món canh mùa hè thanh mát, giải nhiệt nên có trong mâm cơm nhà

Thứ bảy, 10/07/2021, 14:00 (GMT + 7)
Mâm cơm gia đình sẽ thêm thanh mát hơn khi có 7 món canh mùa hè này, đảm bảo vừa dễ làm lại giúp giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè oi bức.

Canh mùa hè: Rau dền nấu tôm

Canh rau dền nấu tôm ngọt mát - VnExpress Đời sống

Rau dền nấu tôm là món canh không chỉ bổ dưỡng, kích thích tiêu hóa mà còn thanh mát, rất thích hợp ăn vào mùa hè. Theo Đông y, rau dền đỏ vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu, còn rau dền cơm vị ngọt tính hàn. Trong khi đó, tôm chứa nhiều sắt rất tốt cho cơ thể.

Canh mùa hè: Cua nấu mướp

Cách nấu canh cua rau đay mướp hương đơn giản thơm ngon bổ mát

Canh cua luôn được xem là món ăn dân dã, quen thuộc với người Việt, nhất là mùa hè Không chỉ giàu dinh dưỡng, cua đồng khi nấu canh rau đay, mồng tơi hay mướp đều ngọt, ngon và giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, cực tốt cho gan.

Canh mùa hè: Củ cải nấu thịt bò

Cách Làm Canh Củ Cải Trắng Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm

Củ cải chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho hệ hô hấp, giúp lưu thông khí huyết, giảm ho... Trong khi đó thịt bò chứa nhiều sắt, khi kết hợp với củ cải sẽ tạo nên một món ăn ngon, bổ dưỡng, tăng cường sức đề kháng, giúp giảm nhiệt, thanh lọc cơ thể trong những ngày hè nóng bức.

Canh mùa hè: Sấu nấu rau rút

Sấu là loại quả rất quen thuộc với mọi gia đình vào mùa hè. Sấu giàu dinh dưỡng như protein, chất xơ, photpho, vitamin C...

Hồng Ngọc Foody: Canh sườn nấu sấu, rau rút

Sấu có vị chua, tính mát... có tác dụng trị nhiệt miệng khô khát, ho, đau họng, ngứa cổ, nôn nghén, nổi mẩn, sưng, lở ngứa và thậm chí say rượu...  Trong khi rau rút có mùi thơm đặc biệt, tác dụng an thần, mát gan, giải nhiệt độc, có tác dụng chữa chứng mất ngủ, trị nóng trong sinh mụn.

Canh mùa hè: Rau ngót nấu thịt băm

Cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngon

Trong rau ngót thit bằm không chỉ thanh mát, giải nhiệt cơ thể, mà còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giàu sắt. Lượng chất sắt trong 100g rau ngót là 2.7mcg cùng hàng loạt các vitamin B1, B2, B6...  và các khoáng chất như: protein, kali, magie, chất sơ.

Canh mùa hè: Mướp đắng nấu thịt nạc

Ngày hè thanh mát đưa cơm với canh mướp đắng nấu thịt - ai ăn cũng thích

Không chỉ chứa hàm lượng vitamin C cao, mướp đắng (khổ qua) còn có tính mát, vị đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ khí, bổ huyết, chống say nắng, sáng mắt... Trong khi đó, thịt nạc là thực phẩm có chứa nhiều protein và dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Canh mùa hè: Hoa thiên lý nấu cua

Bí quyết nấu canh cua hoa thiên lý ngon, trong, nhiều gạch
Hoa thiên lý vốn tính thanh mát, khi kết hợp với vị ngọt của cua sẽ giúp bạn cảm thấy món canh ngọt, mát. Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, có tác dụng giải nhiệt, chống viêm, đỡ đau lưng và mệt mỏi, giúp ngủ ngon… Trong khi đó, cua rất giàu protein, chất béo, chất khoáng và chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy