Thứ năm, 08/12/2022

5 quy tắc vàng khi phối màu giày và tất dành cho phái mạnh

Thứ ba, 25/10/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Để phối được màu tất với giày là điều khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách phối sao cho đẹp và chuẩn một quý ông.

Quy tắc 1: Phối màu tất với quần chứ không phải với giày

Phái mạnh nên chọn tất màu gì khi đi giày tây đen? | ELLY

Có rất nhiều người khi chọn màu tất sẽ dựa theo màu sắc của giày. Chẳng hạn như đi giày đen sẽ chọn tất màu đen, giày nâu sẽ đi với tất màu nâu,... Đây là quan niệm hết sức sai lầm và cần phải thay đổi ngay.

Bạn cần lựa chọn màu của tất theo màu quần bạn đang mặc. Nếu bạn mặc quần màu xám, đi giày màu nâu thì bạn phải chọn tất màu xám nhé, và tương tự với những màu khác cũng vậy. Đơn giản bởi nếu bạn cởi giày ra thì giữa bộ đồ và đôi vớ lại chẳng hài hòa một xíu nào. Đặc biệt đối với quần có màu sáng thì bạn nên lưu ý hơn, bạn cần chọn đôi vớ cùng màu nhưng tông đậm hơn một chút. Nguyên tắc này áp dụng cho hầu hết loại quần như quần tây, kaki,... nhưng không áp dụng với quần jeans đâu nhé. Bởi quần jeans sẽ có nhiều cách chọn lựa màu sắc hơn so với những màu khác.

Quy tắc 2: Tất trắng chỉ đi với giày thể thao

9 cách phối tất với giày thể thao siêu hợp trend, phong cách

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng màu trắng là màu có thể kết hợp được với hầu hết các màu khác vì vậy đã lựa chọn vớ trắng cho an toàn. Với quần áo thì quan niệm này chẳng sai nhưng với tất thì không như vậy đâu. Tất trắng phù hợp nhất chỉ dành cho những đôi giày thể thao, những hoạt động ngoài trời tạo nên sự năng động, khỏe khoắn. Tuy nhiên nó sẽ không phù hợp một chút nào với những bộ suit. Trừ khi bạn diện một cây màu trắng từ trên xuống, nếu không thì bạn vẫn nên chọn tất theo quy tắc 1 - chọn màu tất theo màu quần.

Quy tắc 3: Không để lộ tất khi đi giày lười

Quy tắc này rất nhiều người sẽ mắc phải. Với hầu hết chàng trai thường thì chỉ có một kiểu vớ duy nhất là kiểu cao cổ. Nên chúng sẽ được đeo cho hầu hết các đôi giày. Nhưng với giày lười là ngoại lệ nhé, bạn nên thay bằng một đôi vớ cổ ngắn để không bị lộ phần tất ra bên ngoài, nhìn sẽ chỉnh chu hơn.

Quy tắc 4: Không đi tất khi mặc quần short

Quần short nam: Mặc với áo gì? Phối với giày nào? thì CHUẨN. - Style for all

Khi mặc quần short nghĩa là bạn đang muốn một phong cách mát mẻ, mà đi với vớ thì nhìn khá gò bó, nóng nực. Hơn nữa nó còn khiến cho đôi chân bạn trông bị ngắn đi, vậy thì dĩ nhiên là chẳng đẹp xíu nào phải không nào. Vậy nên khi mặc quần short thì bạn không nên mang tất, hoặc nếu thấy khó chịu thì bạn có thể mang tất ngắn và không để lộ chúng ra ngoài.

Quy tắc 5: Đi tất chất lượng khi đi với giày sang trọng

6 kiểu giày nam đẹp mà bất cứ ai cũng nên sở hữu – HKD THỜI TRANG NAM LONG

Tất có công dụng thấm hút mồ hôi, tạo sự thoải mái khi đeo giày, nên với bất cứ đôi giày nào bạn cũng cần một đôi giày chất lượng. Với những đôi giày bình thường bạn có thể vô tình mang một đôi vớ kém sang cũng không sao. Nhưng nếu đi giày sang trọng, nghĩa là bạn dự một bữa tiệc hay sự kiện quan trọng nào đó, thì nhất định lưu ý là phải đi cùng với đôi tất sang không kém nhé.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h