Thứ sáu, 17/09/2021

5 loại rau không nên luộc vì sẽ mất đi kha khá dưỡng chất

Chủ nhật, 22/08/2021, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Rau không nên luộc như cải xoăn, cải bó xôi hay thậm chí là cả rau muống vì chúng có thể mất đi kha khá các dưỡng chất tốt có sẵn trong rau.

Rau không nên luộc: Cải xoăn

5 lợi ích tuyệt vời từ rau cải xoăn | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao  Động online - Laodong.vn

Rau cải xoăn là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất, nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật. Loại rau xanh này nên được đưa vào chế độ ăn của gia đình.Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng phương pháp luộc đối với loại rau này nếu không muốn mất đi các dưỡng chất có trong rau.

Rau không nên luộc: Cải bó xôi (Rau chân vịt)

Cải bó xôi lá trung - Spinach (medium) 450g - Công dụng tuyệt vời -  Santorino

Rau cải bó xôi rất tốt; trong y học loại rau này có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường, trị mắt quáng gà, trĩ, chống thiếu máu, hạ huyết áp. Tuy nhiên nếu luộc rau này thì toàn bộ chất dinh dưỡng và công dụng của nó sẽ bị mất đi. Cách chế biến phù hợp nhất là xào, hấp để rau mất ít nước nhất có thể.

Rau không nên luộc: Rau muống

Chọn rau muống sạch và ngon, chuyên gia lý giải cụ thể

Trong rau muống có chứa tới 90% là nước, chất xơ, vitamin C, E, protein, chất béo, sắt, kẽm, magie…  Vì thế, rau muống rất tốt cho người mắc bệnh thiếu máu, huyết áp thất, loãng xương, giảm táo bón, phụ nữ mang thai. Để không gây mất chất dinh dưỡng của rau muống, các mẹ nên xào thay vì luộc.

Rau không nên luộc: Bông cải xanh (Súp lơ xanh)

Luộc súp lơ đừng vội thả ngay vào nồi, cứ cho thứ này vào đảm bảo vừa ngọt  vừa giòn, gấp đôi chất bổ

Bông cải xanh hay súp lỡ xanh từ lâu được coi là siêu thực phẩm đối với sức khỏe của con người. Bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng rất lớn. Nó là nguồn thực phẩm rất giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C. Nếu như có thói quen luộc loại rau này thì bạn nên bỏ ngay vì sẽ làm mất đi lượng vitamin có trong rau. Thay vào đó bạn có thể áp dụng một số cách chế biến khác như xào, nướng, hấp...

Rau không nên luộc: Rau dền

Ăn rau dền có tác dụng gì? | Vinmec

Rau dền rất dễ ăn, giúp hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, trị kiết lị do nóng, giúp nhuận tràng, bổ máu… Dù nhiều công dụng là thế nhưng nếu chúng ta luộc rau quá chín hoặc hâm đi hâm lại nhiều lần thì chất nitrat trong lá rau sẽ bị biến đổi thành nitrit không tốt cho sức khỏe. Không những thế, rau dền nấu chín quá sẽ có mùi hăng, nhũn rất khó ăn.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy