Thứ năm, 07/07/2022

5 hoạt động tại nhà không gây nhàm chán khi nghỉ Tết dương trong "mùa Covid"

Thứ sáu, 31/12/2021, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nghỉ Tết dương lịch trong mùa dịch sẽ hạn chế việc vui chơi. Vì vậy, ở nhà sẽ trở nên thú vị hơn với những gợi ý của Antoanyte sau đây!

Nghỉ Tết dương lịch, hãy dành thời gian để học một công thức nấu món ăn mới

a
Nghỉ Tết dương cũng là lúc bạn có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn (Ảnh minh họa).

Nếu bạn yêu thích nấu ăn, ngày nghỉ lễ thảnh thơi chính là thời điểm thích hợp để dành cho việc làm bánh hoặc thử một số công thức nấu ăn mới. Nếu có thể mua được các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể nấu một món ăn mới cho mình hoặc gia đình của bạn.

Học trực tuyến một kỹ năng nào đó trong khi nghỉ Tết dương cũng rất thú vị!

a
Ảnh minh họa.

Một số kỹ năng mới có thể học trực tuyến như: Làm bánh, làm hoa, cắm hoa, đan lát,…Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị điện tử như IPad, máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh. Nếu không có điều kiện kinh tế, bạn có thể tìm một số khoá học miễn phí trên Internet.

Đừng quên duy trì hoạt động thể chất hàng ngày

a
Ảnh minh họa.

Với khoảng thời gian mọi người ra đường đông đúc như thế mà bạn lựa chọn ở nhà, ban có thể dành thời gian đó để thực hành chánh niệm, tập yoga, thiền định,... Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy an yên hơn và tập trung hơn mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Bạn có thể tham gia một số lớp học thiền trực tuyến miễn phí cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, bạn sẽ cải thiện được khả năng giữ thăng bằng và khả năng vận động của mình bằng cách thử một số động tác yoga nhẹ nhàng. Tất cả những gì bạn cần là một tấm thảm và 30 phút mỗi ngày để giúp bạn giải toả căng thẳng, thư giãn tinh thần và thể chất.  

Chơi các trò chơi trực tuyến
a
Ảnh minh họa.

Giải trí với một số trò chơi trực tuyến trong giai đoạn nghỉ lễ mùa dịch có thể là một ý tưởng hay để tiết kiệm thời gian và sử dụng trí não của bạn. Bạn có thể tham khảo các trò chơi trực tuyến miễn phí trên mạng và thử một vài trò phù hợp với mình.               

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn