Thứ hai, 15/08/2022

5 dấu hiệu nhận biết kem trộn cô nàng nào cũng nên biết

Thứ ba, 12/10/2021, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dấu hiệu nhận biết kem trộn thường nhờ vào mẫu mã, bao bì, màu sắc hay chất kem,... thậm chí là cả phong cách của người bán hàng.

Dấu hiệu nhận biết kem trộn: Mẫu mã

antoanyte
Ảnh minh họa.

Đầu tiên, mẫu mã chính là cách giúp nàng nhận biết kem trộn nhanh nhất. Bao bì kem trộn thường khá thủ công, đơn giản; nhãn mác, in ấn trên sản phẩm rất thiếu chuyên nghiệp,... nhìn chung hình thức trông khá "phèn". Đồng thời cũng không ghi rõ tỷ lệ thành phần, nơi sản xuất, tên thương hiệu, mã vạch thương mại hoá…

Dấu hiệu nhận biết kem trộn: Màu sắc

antoanyte
Ảnh minh họa.

Màu sắc là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết được sản phẩm đó có phải là kem trộn hay không. Do đó, khi mua kem dưỡng da, kem trị mụn hay kem trị nám… để tránh xa hàng kém chất lượng và độc hại, bạn hãy chú ý thật kỹ điểm này.

Qua quan sát, hầu hết các loại kem trộn trên thị trường hiện nay thường có màu hồng phấn hoặc hơi hồng, màu vàng tươi hoặc hồng vàng và bằng mắt thường bạn cũng có thể thấy những màu sắc này hoàn toàn không tự nhiên. Trong khi đó, sản phẩm tốt lại có màu trắng đục, trong hoặc không màu. Chính vì vậy, nếu thấy kem có màu sắc bắt mắt thì cần hết sức cảnh giác nhé!

Dấu hiệu nhận biết kem trộn: Hương thơm

Đa phần sản phẩm của những hãng uy tín đều có mùi hương thoang thoảng dễ chịu, còn kem trộn thì có mùi khá gắt và nồng. Sở dĩ như vậy là bởi vì được trộn từ nhiều thành phần khác nhau với tỷ lệ không xác định nên việc tiết chế mùi của kem trộn rất khó. Bên cạnh đó, sự cộng hưởng của nhiều mùi từ các chất khác nhau đã khiến kem trộn khó ngửi hơn.

Dấu hiệu nhận biết kem trộn: Cảm giác khi sử dụng
antoanyte
Ảnh minh họa.

Bạn cũng có thể phân biệt được sản phẩm đó có phải là kem trộn hay không qua việc sử dụng. Những dòng kem chất lượng, sản xuất bởi các thương hiệu uy tín đều thẩm thấu nhanh khi thoa, không nhờn rít hay bết dính và rất nhẹ nhàng. Tuy nhiên, kem trộn phải thoa thật kỹ và đều trong khoảng 2 - 5 phút thì kem mới thẩm thấu vào da và có cảm giác nặng nề.

Dấu hiệu nhận biết kem trộn: Hiệu quả "nhanh chóng"
a
Ảnh minh họa.

Được làm bằng hóa chất độc hại, thành phần lột tẩy như: becozym, cortibion, aspirin…và đặc biệt là corticoid, vì vậy kem trộn mang lại hiệu quả rất nhanh, chỉ sau vài ngày sử dụng mụn giảm đáng kể, da trắng mịn hơn hẳn, giảm nám tàn nhang.

Còn kem của các hãng uy tín, chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên và sử dụng hóa chất ở liều lượng vừa phải nên hiệu quả chậm hơn, mất 4 - 6 tuần mới có hiệu quả rõ rệt, thậm chí lâu hơn.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn