Thứ năm, 21/10/2021

5 chế độ ăn kiêng giúp bạn giảm cân nhanh như Adele

Thứ hai, 27/09/2021, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chế độ ăn kiêng dù có như thế nào ta cũng cần kiên trì để đạt được kết quả giảm cân tốt nhất như ca sĩ Adele nhé!

Chế độ ăn kiêng Keto (Ketogenic)

antoanyte
(Ảnh minh họa)

Phương pháp Keto dựa trên chế độ ăn giàu chất béo, ít tinh bột (low-carb), không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn có ích cho sức khỏe tinh thần.

Thí nghiệm trên động vật cho thấy, khi được cho ăn theo chế độ Keto gồm nhiều cá, chất béo tự nhiên, nhiều rau và rất ít thực phẩm chứa tinh bột, chúng sẽ có những cải thiện đáng kể về chứng trầm cảm, lo âu và ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý).

Chế độ ăn kiêng thuần tự nhiên (Wild diet)

antoanyte
(Ảnh minh họa)

Tôn chỉ của phương pháp này khá đơn giản: loại bỏ tất cả thực phẩm chế biến sẵn, ăn sao cho tự nhiên nhất là được, chẳng hạn ăn cá tôm đánh bắt tự nhiên (thay cho thủy hải sản nuôi trồng), rau tươi, trứng gia cầm nhặt trong vườn nhà…

Abel James - người sáng lập phương pháp dinh dưỡng này cam kết rằng, nếu bạn tránh dùng các thực phẩm chế biến sẵn, bạn có thể ăn cả ngày mà vẫn giữ được vóc dáng thon thả, khỏe mạnh.

Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải

antoanyte
(Ảnh minh họa)

Lấy cảm hứng từ thói quen ẩm thực của người Hy Lạp và Italia vào những năm 1960, chế độ ăn Địa Trung Hải gồm các loại rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, lượng cá từ trung bình đến cao, ít sữa, nhiều dầu ô-liu, một lượng rượu vang vừa phải.

Trong một phân tích tổng hợp trên 16 nghiên cứu, người ta nhận ra chế độ ăn này giúp những người ăn kiêng giảm trung bình 5kg. Nhưng bạn cần kết hợp với việc tập thể dục, cắt giảm lượng calorie và kiên trì trong 6 tháng trở lên để đạt kết quả tốt nhất.

Chế độ ăn kiêng với Taco
antoanyte
(Ảnh minh họa)

Chế độ ăn này hứa hẹn giúp bạn giảm cân khi chỉ ăn một món duy nhất trong suốt lộ trình ăn kiêng. Bạn có thể duy trì 30 ngày, hoặc một tuần để thiết lập lại quy trình ăn uống của mình. Đây không phải là chế độ dinh dưỡng áp dụng lâu dài, bạn nhé! Với bánh taco, bạn muốn dùng loại nhân nào cũng được. Có nhiều công thức taco chay, rất tốt cho sức khỏe.

Với người Việt Nam, bạn có thể đổi Taco - vốn là món truyền thống của người Mexico thành món bánh tráng cuốn và thay đổi thành phần nhân cho phong phú bữa ăn.

Chế độ ăn kiêng thực dưỡng (Macrobiotic)
antoanyte
(Ảnh minh họa)

Phương pháp thực dưỡng là “phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống” có nguồn gốc từ Nhật Bản, do bác sĩ quân y Sagen Ishizuka khởi xướng và dần phổ biến khắp thế giới. Chế độ ăn kiêng này cung cấp đầy đủ rau củ quả, ngũ cốc, một lượng nhỏ cá, giúp ngừa bệnh tim mạch, đái tháo đường và ung thư.

Ăn kiêng thực dưỡng nói không với đường, thực phẩm chế biến sẵn và các sản phẩm từ động vật. Nhưng thực dưỡng không chỉ gói gọn trong các thực phẩm ngũ cốc, mặc dù nó là cơ bản, mà nó còn mở rộng ra khắp trong cuộc sống hàng ngày, từ các thực phẩm xung quanh ta đến lối sống hiện đại mà loài người đang đối mặt.

Theo VnMedia.vn Copy