Thứ hai, 29/11/2021

5 cách xử trí khôn ngoan khi bắt gặp chồng ngoại tình

Thứ sáu, 05/11/2021, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngoại tình đối với một số người như cơ hội để cảm thấy như "được yêu thêm lần nữa". Vậy phụ nữ thông minh khi phát hiện chồng ngoại tình nên xử trí thế nào?

Đừng ngoại tình để trả đũa!

Đừng làm 6 điều này khi phát hiện ra chồng ngoại tình

Có rất nhiều người phụ nữ khi biết chồng mình ngoại tình thì căm phẫn, bế tắc tới mức chỉ nghĩ cách trả thù chồng. Họ muốn chồng mình cũng phải nếm trải cảm giác bị phản bội nó như thế nào và họ cũng "ngoại tình". Việc trả thù chồng bằng cách cũng "ngoại tình" sẽ khiến cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt. Hơn nữa, nó còn khiến cho thân phận và danh dự của người vợ bị ảnh hưởng nặng nề, từ một người bị phản bội nay lại trở thành kẻ lăng nhăng. Không những thế việc cả bố và mẹ ngoại tình khiến những đứa con cảm thấy khó xử và đau khổ. Nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển và tâm lý của đứa trẻ.

Không kể với tất cả mọi người về chuyện ngoại tình của chồng

Chồng ngoại tình chán vợ, càng cố ép theo ý mình càng đánh mất nhau nhanh  hơn

Bạn rất muốn tâm sự với ai đó về chuyện của chồng, muốn có gia đình và bạn bè ở bên nhưng bạn cũng nên thận trọng về người cùng tâm sự, những người bạn gái có thể kể với “người phụ nữ khác”. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tâm sự với một người đáng tin cậy. Nói với bạn bè hoặc gia đình của chồng có thể không tạo ra kết quả mong muốn. Họ có thể không nghiêm túc, nói dối, bào chữa, bênh vực anh ta, hoặc cảnh báo để anh ta xóa mọi dấu vết. Tâm sự với gia đình và bạn bè của mình có thể làm bạn buồn phiền hơn về sau. Bởi họ vẫn giữ lòng thù hận với anh ấy sau khi mọi chuyện đã được giải quyết, và vẫn thể hiện sự bất mãn khi bạn tha thứ cho anh ấy. Hãy thận trọng khi tâm sự về chuyện của chồng.

Đừng đối mặt với chồng khi không có bằng chứng, kế hoạch và mục đích

Chồng thay đổi chóng mặt những ngày ở nhà cách ly toàn xã hội, vợ sốc nặng  khi biết nguyên nhân phía sau

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng bạn phải đối mặt với chồng về chuyện ngoại tình của anh ấy, nhưng cần có một kế hoạch cụ thể. Hãy cẩn thận chọn thời gian và địa điểm để hai bạn có thể thảo luận về việc này mà không có bất cứ sự chen ngang nào. Đừng hỏi chồng rằng: "Anh đã phản bội em phải không?". Những kẻ phản bội luôn luôn nói dối. Hãy đưa ra bằng chứng để chứng minh rằng anh ta có một mối tình ngoài luồng gồm tên, ngày tháng, địa điểm, thời gian, sự vắng mặt, các cuộc gọi điện thoại, bằng chứng cụ thể... Sau đó, hỏi anh ta vài câu hỏi về chuyện tình của anh ta. Hãy lắng nghe thật kỹ câu trả lời từ chồng, từ đó bạn có thể đánh giá chính xác tình hình. Sau đó, bạn sẽ đưa ra quyết định khôn ngoan.

Không nên vờ như không có chuyện gì

Sốc khi bạn trai ngoan hiền thường xuyên có tình một đêm với gái lạ | VOV.VN

Lờ đi và phủ nhận tất cả chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Dù rất đau khổ nhưng bạn phải đối mặt với sự thật. Lờ đi sự phản bội của chồng chỉ làm cho anh ta tiếp tục chuyện xấu. Giả vờ như không biết gì sẽ làm cho anh ta nghĩ rằng đã phản bội bạn một cách trót lọt, hoặc nghĩ rằng bạn đang đồng tình với mối quan hệ ngoài luồng đó. Bằng một số cách, bạn nên thông báo cho anh ta biết bạn đã biết chuyện và muốn nó dừng lại. Càng chần chừ, do dự, chồng sẽ càng gắn bó với người phụ nữ kia và càng khó để làm lại cuộc hôn nhân. Đôi khi, chỉ cần nói với chồng rằng bạn đã biết chuyện cũng là đủ để anh ta chấm dứt.

Tuyệt đối không đánh ghen!

Chồng ngoại tình nhưng vợ phải xin lỗi, biết ơn?

Kẻ thức 3 - kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình bạn. Nếu nói có hận không? có tức không? có muốn đánh ghen không?... thì vợ nào cũng trả lời là có. Tuy nhiên đánh ghen như thế nào để không hạ thấp bản thân, làm cả chồng và bồ phải "e dè, tâm phục khẩu phục" mới là điều phụ nữ nghĩ đến. Còn việc "đánh đập, tạt axit, quay clip lột đồ,…" như những gì bạn hay được chứng kiến trên mạng xã hội, đó quả thực là những hành động không nên làm. Nó chỉ khiến bạn trở thành người kém văn hóa và xấu đi trong mắt chồng cũng như người đời.

Anh ấy sẽ nghĩ bạn đã thay đổi và trở thành con người tệ hơn và có thể cuộc hôn nhân của bạn không còn hy vọng cứu vãn được nữa. Cộng thêm việc nhục mạ hoặc nhỡ tay gây thương tĩnh vĩnh viễn cho người khác, bạn có thể bị truy tố về mặt hình sự trước pháp luật.

Theo VnMedia.vn Copy