Thứ ba, 07/12/2021

3 phương pháp làm đẹp "hết hồn", áp dụng càng lâu càng bào mỏng da

Thứ ba, 19/10/2021, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phương pháp làm đẹp da handmade tuy có giá thành rẻ nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì có thể khiến chị em tốn kha khá tiền để đi gặp bác sĩ da liễu.

Phương pháp làm đẹp: Tạo rám nắng "thật trân" bằng kem chống nắng

chamsocda1

Chiêu thoa kem chống nắng 2 loại khác nhau trên mặt đó làTthoa SP5 50 lên một số vùng trên khuôn mặt và SPF 30 thì thoa ở dưới xương gò má theo đường đánh khối. Như vậy để phần da dưới xương gò má nhuốm nắng sâu hơn. Tuy nhiên cách làm đẹp này có hại nhiều hơn lợi. Vì ánh nắng Mặt Trời sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa da, da sẽ nhăn nheo sớm.

Sạm da xảy ra khi da tiếp xúc với tia UV sẽ bị rám nắng, tuy nhiên, đây thực chất là làm tổn thương da, vì vậy cách này là không nên. Thay vào đó việc chăm sóc da đều đặn, trong đó có việc bôi kem chống nắng là cần thiết, không thể lơ là. Nếu đi ra ngoài, nên dùng kem chống nắng SPF 50 mỗi ngày bôi đều khắp mặt, không nên phân vùng như thế.

Phương pháp làm đẹp: Mặt nạ handmade từ đồ ăn trong tủ lạnh

Đắp mặt nạ dưa leo có tác dụng gì? - ADIVA.COM.VN

Chuyện tận dụng thực phẩm trong tủ lạnh làm đủ thứ món kể cả đồ dưỡng da phổ biến, chủ yếu là từ quả bơ, cà chua, dưa leo và sữa chua. Dù có khá nhiều lời khuyên như vậy nhưng bạn cũng cần chú ý, không nên chỉ xem một cái clip chỉ làm mặt nạ là hăm hở thử ngay chỉ vì nhìn vui vui. Bạn cần nghiên cứu kỹ hơn lại quả nào hợp cho da bạn.

Bởi vì các loại da khác nhau nếu dùng mặt nạ tự nhiên sai sẽ còn khiến da lão hóa hơn như sữa chua làm mặt nạ phải là không đường, đắp loại có đường sẽ khiến da lão hóa rất nhanh. Hoặc mặt nạ dưa leo mà đắp vào ban ngày sẽ khiến da sạm đi và dễ ăn nắng. Dưa leo để trong tủ lạnh quá lâu thì đắp chỉ tốn công mà chẳng thể giúp da đẹp hơn. Về dưỡng da thì cần tìm kiếm thông tin kỹ trước khi thử, bất kể loại mặt nạ nào cũng có tác dụng chuyên biệt không nên nhầm lẫn.

Phương pháp làm đẹp: Tẩy da chết bằng bã cà phê/ đường handmade

11 công dụng tuyệt vời của bã cà phê có thể bạn chưa biết

Tự chế đồ mỹ phẩm có vẻ vui, nhưng làm đồ tẩy tế bào chết bằng đường hay cà phê không thể làm bừa. Bởi dù tẩy tế bào chết là một phần quan trọng của quy trình chăm sóc da, nhưng cần phải có quy trình và cần dùng các sản phẩm làm đẹp chuyên dụng. Khi bạn không kiểm soát được liều lượng, chất lượng thì có thể gây ra nhiều tác hại cho da. Kết quả là khiến da bị trầy, bào mòn, ăn nắng bạo hơn. Đặc biệt là da nhạy cảm còn có thể bị nhiễm khuẩn hoặc dị ứng nếu sản phẩm tự chế không đảm bảo vệ sinh. Bạn cần tham khảo kỹ nếu có ý định tẩy da chết bằng phương pháp tự nhiên. 

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy