Thứ năm, 29/07/2021

3 loại trái cây sau nếu ăn vào khi đang bệnh thì dễ trở thành "độc dược"

Chủ nhật, 18/07/2021, 08:40 (GMT + 7)
Trái cây vô cùng tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều các lại vitamin. Nhưng 3 loại trái cây sau đây nếu ăn vào khi đang bị bệnh thì rất dễ trở thành "độc dược".

Đối với người khỏe mạnh, ăn nhiều trái cây, hoa quả giúp tăng cường sức khỏe. Nhưng đối với những người đang mắc bệnh trong người thì việc ăn uống phải hết sức cẩn trọng. Chẳng hạn nếu mắc bệnh tiểu đường mà ăn nhiều xoài, dứa, dưa, chuối thì chỉ khiến bệnh tình thêm nặng vì đây là những loại quả có chứa nhiều đường.

Những lưu ý cần nhớ khi ăn trái cây

Ngoài ra với những người đang gặp các vấn đề về sức khỏe thì cũng nên tránh ăn 3 loại trái cây này bởi nó sẽ gây hại cho cơ quan nội tạng.

Trái cây nhiệt đới: Trái dưa hấu

Dưa hấu bổ dưỡng và ngon miệng là vậy nhưng có 6 điều cần lưu ý khi ăn để  không mang bệnh người

Vào mùa hè, nhiều người khó lòng từ chối sức hấp dẫn của những miếng dưa hấu mát lịm. Đặc biệt trong ngày hè oi bức nhiều người thích ăn dưa hấu đá, dưa hấu bỏ ngăn lạnh. Thế nhưng những người tỳ vị hư hàn thì không nên ăn đồ lạnh. Bản thân dưa hấu là một loại thực phẩm có tính lạnh nên người ta thường ăn để giải nhiệt, hạ nhiệt. Nếu để lạnh thì dưa hấu lại càng có hại hơn đối với những người tỳ vị hư yếu, dạ dày không tốt.

Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của cùi dưa hấu | Báo Dân trí

Khi ăn dưa hấu mới lấy ra khỏi tủ lạnh sẽ kích thích co mạch đường tiêu hóa trong thời gian ngắn, ức chế bài tiết dịch tiêu hóa, có thể gây co thắt đường tiêu hóa, gây khó tiêu, đau bụng và các chứng khó chịu khác.

Trái cây nhiệt đới: Trái khế

Khế là loại trái cây nhiệt đới, có vị chua và ngọt, có thể dùng để ăn sống hoặc chế biến trong nhiều món ăn khác nhau. Thế nhưng những bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính lại được cảnh báo là không nên ăn khế.

Dưỡng da trắng hồng từ trái khế - Bạn đã thử chưa?

Một bác sĩ người Brazil vào năm 1998 đã phát hiện bệnh nhân suy thận bị ngộ độc khi ăn khế, vì trong khế có chứa một loại độc tố thần kinh nhất định. Ở những người khỏe mạnh loại độc tố này có thể chuyển hóa một cách thuận lợi nhưng với bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính thì sau khi ăn khế chất độc rất dễ tích tụ lại trong cơ thể.

Hàm lượng dinh dưỡng và công dụng của quả khế cho sức khoẻ

Nó có thể gây ra các phản ứng nhiễm độc thần kinh như rối loạn ý thức, tê bì chân tay, nôn, buồn nôn, nấc cụt hay thậm chí là động kinh, hôn mê hoặc tử vong.

Trái cây cận nhiệt đới: Trái bơ

Trái bơ khá bổ, tốt cho trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai,… Nhưng với những người mắc gan nhiễm mỡ thì không nên ăn quả bơ bởi vì loại quả này có chứa nhiều chất béo. Đối với những bệnh nhân có lipid máu cao, nên ăn ít bơ để tránh tình trạng kiểm soát lipid máu kém và gây xơ vữa động mạch.

Ăn bơ sai cách: Mất chất bổ, rước họa cho sức khỏe | Phụ nữ - Báo Người Lao  Động

Ăn quá nhiều bơ có thể dẫn đến các cơn cấp tính của các bệnh tim mạch và mạch máu não như nhồi máu cơ tim hoặc nhồi máu não.

Ngọc Anh

Theo VnMedia.vn Copy